Thứ ba, ngày 11/12/2018 - 04:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 3, 12/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ sàn vàng ảo Khải Thái: Các bị cáo đều tránh trách nhiệm

(ANTV) - Chiều ngày 11/12, phiên tòa xét xử bị cáo Su-Minh-Jung (tức 'Sa-ga', SN 1975, quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc) - nguyên Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư Khải Thái (Công ty Khải Thái) cùng 6 đồng phạm về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' được tiếp tục với phần xét hỏi.

Tại phiên tòa, hầu hết các bị cáo đều “phủ nhận trách nhiệm khi cho rằng không biết việc kinh doanh vàng qua tài khoản của Công ty Khải Thái là trái pháp luật.

Tuy nhiên, Viện Kiểm sát nhận định: Trong vụ án, bị cáo Su Ming Jung giữ vai trò chủ mưu, chỉ đạo toàn bộ hoạt động của công ty.Su Ming Jung đã tự đưa ra những thông tin gian dối về hoạt động của công ty, chỉ đạo nội dung đào tạo cho các cán bộ chủ chốt, nhân viên kinh doanh của công ty tư vấn cho khách hàng, làm các khách hàng tin tưởng gửi tiền ủy thác đầu tư vào công ty thông qua việc ký Hợp đồng ủy thác đầu tư (là hình thức kinh doanh không được Nhà nước cho phép) để huy động vốn, chiếm đoạt tài sản.

Đối với các bị cáo còn lại, Viện Kiểm sát xác định họ đóng vai trò giúp sức tích cực cho Hsu Ming Jung; đều làm theo chỉ đạo của Hsu Ming Jung trong việc huy động tiền gửi của khách hàng để chiếm đoạt.

Quá trình làm việc tại Công ty Khải Thái, các bị cáo đều nhận biết Công ty không hoạt động kinh doanh như đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Do vậy, các bị cáo phải chịu trách nhiệm về vai trò đồng phạm giúp sức.

Khánh Hòa: Bắt đối tượng trộm tài sản trị giá hơn 70 triệu đồng của 02 khách người Trung Quốc

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa bắt một đối tượng trộm cắp tài sản sản của 2 du khách người Trung Quốc.

Cụ thể, Ngày 8/12, khi đang làm việc tại Nhà Nghỉ Hùng Phát, thấy 2 khách Trung Quốc đi ra ngoài, đối tượng Nguyễn Thị Trinh đã lấy chìa khóa, lẻn vào phòng lấy đi số tài sản gồm: 50 triệu đồng, hơn 200 USD, hơn 2.600 nhân dân tệ, 2 ví da nữ, 1 điện thoại di động, 1 Ipad, cùng nhiều giấy tờ khác.

Sau khi lấy được tài sản đối tượng đã dùng dao phá khóa tủ để tạo hiện trường giả. Nhận được đơn trình báo của 2 khách Trung Quốc Công an thành phố Nha Trang đã phối hợp với Công an phường Tân Lập điều tra, truy xét, đồng thời đưa đối tượng Nguyễn Thị Trinh về trụ sở làm việc và Trinh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Cơ quan điều tra cũng đã thu lại toàn bộ tài sản, trao trả lại cho 2 khách người Trung Quốc.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng