Thứ hai, ngày 18/06/2018 - 04:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:49, Thứ 3, 29/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ nâng khống hồ sơ bệnh án tại bệnh viện Bưu điện TP.HCM

(ANTV) - Ngày 28/3, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm 3 bị cáo gồm Trương Anh Kiệt,  Phạm Văn Sửu  và Trương Bích Nguyệt nguyên là lãnh đạo và nhân viên Bệnh viện Bưu điện TP.HCM về việc nâng khống 13.000  hồ sơ bệnh án, gây thiệt hại cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam 27,8 tỷ đồng.

Theo hồ sơ điều tra,từ năm 2009 đến hết năm 2011, Nguyên giám đốc Trương Anh Kiệt đã chỉ đạo các phòng, khoa khám chữa bệnh, trong đó có Trương Bích Nguyệt, Phạm Văn Sửu lập khống 13.077 hồ sơ bệnh án điều trị nội trú để quyết toán khống, gây thiệt hại cho nhà nước  tổng số tiền là 27,8 tỷ đồng.

Đến nay, VNPT đã thu hồi lại được 24 tỷ đồng. Tại tòa, các bị cáo khai đã khắc phục gần hết, chỉ còn lại 400 triệu đồng.

Ngoài ra, hàng loạt những cá nhân khác liên quan như phó giám đốc bệnh viện, trưởng phòng hành chính quản trị, trưởng các khoa, phòng chuyên môn đều biết rõ việc làm sai trái trên nhưng vẫn thực hiện và mỗi người đều nhận số tiền chiếm hưởng tăng thêm tùy theo vị trí công việc.

Hành vi của Trương Anh Kiệt, Phạm Văn Sửu, Trương Bích Nguyệt đã phạm vào tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Phiên Tòa tiếp tục xét xử ,và làm rõ những đối tượng liên quan khác trong vài ngày tiếp theo , chúng tôi sẽ cập nhập thêm thông tin về vụ án trong các bản tin sau./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng