Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 03:07 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 3, 19/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ án Phạm Công Danh và đồng phạm

(ANTV) - Sáng nay 19/7 , Tòa án nhân dân TP.HCM đưa ra xét xử sơ thẩm 36 bị cáo trong vụ án làm thất thoát hơn 9000 tỉ đồng tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam do Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch hội đồng quản trị VNCB chủ mưu về hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm các quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”. 

Ngoài 36 bị cáo còn có 130 cá nhân, tổ chức là người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Với cương vị là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng Việt Nam vào khoảng tháng 5/2013,  Danh chỉ đạo Phan Thành Mai, Mai Hữu Khương và nhiều người thuộc cấp khác tạo hồ sơ khống trong việc nâng cấp hệ thống CoreBanking để rút hơn 63 tỷ đồng, nâng tỷ lệ mua sắm tài sản của ngân hàng vượt quá 50% vốn điều lệ.

Danh còn chỉ đạo cấp dưới ký hợp đồng khống thuê mặt bằng với hai công ty của mình sau đó lấy 581 tỉ đồng từ VNCB trả cho các hợp đồng khống này và một số khoản nợ khác.

Sau đó, Danh chỉ đạo cấp dưới lập hồ sơ phát hành 2.500 trái phiếu tập đoàn Thiên Thanh và bán 900 trái phiếu (trị giá 900 tỉ) này cho 3 công ty từ nguồn tiền của VNCB rồi chuyển tiền Danh sử dụng

Ngoài ra, Phạm Công Danh còn rút 5.490 tỉ đồng từ tiền gửi của khách hàng mà không có chữ ký của khách hàng là bà Trần Ngọc Bích vào VNCB gây thiệt hại cho VNCB.  Phạm Công Danh đã ký các hợp đồng mua bán nguyên vật liệu khống để rút 4.700 tỉ đồng của VNCB để trả nợ cho nhiều nhóm khác nhau.

Như vậy, tổng cộng trong vụ án này, Danh cùng đồng phạm đã gây thiệt hại hơn 9.000 tỷ đồng của Ngân hàng xây dựng Việt Nam. Phiên Tòa dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19/7 dến ngày 18/8 , chúng tôi sẽ cập nhập thông tin trong những bản tin tiếp theo .

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây