Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 2, 27/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử đại án Hà Văn Thắm

(ANTV) - Trong buổi sáng 27/02, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã đưa đại án kinh tế Oceanbank ra xét xử, dự kiến phiên toà lần này sẽ kéo dài từ 27/2 đến 21/03. Vụ án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng Oceanbank là một trong 6 đại án kinh tế được dư luận quan tâm có số bị cáo là lãnh đạo, cán bộ ngân hàng đông đến mức kỉ lục, lên tới 48 bị cáo. 

Tại phiên xét xử đại án kinh tế Ocean bank, cựu hội đồng quản trị Hà Văn Thắm cùng 47 bị cáo khác đang phải ra hầu toà với 3 tội danh chính là vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Trong đó, bị cáo Hà Văn Thắm bị cáo buộc là nhân vật chính dẫn đến thiệt hại gần 2000 tỉ đồng của ngân hàng Đại dương oceanbank.

Cùng với Hà Văn Thắm thì còn có bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên là Tổng Giám đốc oceanbank đồng thời là đại diện góp vốn của tập đoàn dầu khí việt nam PVN tại ngân hàng này. Cùng các bị cáo khác là lãnh đạo các chi nhánh, phòng giao dịch của toàn hệ thống oceanbank, lãnh đạo công ty BSC.

Ngồi ghế chủ tọa là Thẩm phán Trần Nam Hà. Có hơn 50 luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo. Tòa cũng cho triệu tập gần 600 người là nhân chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và đại diện các đơn vị chủ quản. Điều đặc biệt, vì số người tham gia tố tụng quá đông nên Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã phải bố trí 2 phòng xét xử, sử dụng đường truyền trực tiếp. 

 

BT
Thăm dò khán giả