Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 13:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:02, Thứ 6, 14/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xem xét gia hạn nợ với chủ tàu cá nằm bờ

(ANTV) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu việc gia hạn nợ, kéo dài thời gian ân hạn đối với chủ tàu vỏ thép phải nằm bờ.

 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về tình hình triển khai các nhiệm vụ liên quan đến chất lượng tàu cá đóng theo Nghị định số 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. Trong đó yêu cầu Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu việc gia hạn nợ, kéo dài thời gian ân hạn đối với chủ tàu vỏ thép phải nằm bờ, không hoạt động thủy sản được do hư hỏng; đề xuất giải pháp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
 
Cũng theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng, UBND các tỉnh thành phố ven biển có tàu cá vỏ thép đóng mới theo Nghị định số 67 kiểm tra, rà soát các cơ sở đóng mới, nâng cấp tàu cá theo Nghị định đảm bảo đáp ứng các quy định pháp luật có liên quan. Đồng thời tổ chức kiểm tra chất lượng các tàu cá đóng mới theo Nghị định số 67, kịp thời phát hiện các trường hợp tàu cá không đảm bảo chất lượng.
 
Đối với các trường hợp tàu cá không đảm bảo chất lượng do lỗi của cơ sở đóng tàu, vận động, hướng dẫn các cơ sở đóng tàu chủ động, tích cực làm việc với chủ tàu để khắc phục ngay.
 
Phó Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát các quy định của pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về tàu cá, về hoạt động đăng kiểm tàu cá. Kịp thời sửa đổi, bổ sung hoặc đề xuất sửa đổi, bổ sung các bất cập, thiếu sót. Chủ động phối hợp với UBND các tỉnh liên quan kiểm tra chất lượng các tàu cá đóng mới theo Nghị định số 67 đã được đăng kiểm, đảm bảo không xảy ra tình trạng tàu cá đã được đăng kiểm nhưng không đủ chất lượng để ra khơi.
 
Quá trình sửa chữa sẽ được giám sát chặt chẽ bởi các chủ tàu, cơ sở đóng tàu và các cơ quan có liên quan.
 
Quảng Nam bắt nhiều ghe máy khai thác cát trái phép
 

Liên tiếp trong 2 ngày 12 và 13/7, Lực lượng Cảnh sát môi trường Công an Quảng Nam đã bắt nhiều ghe khai thác cát trái phép trên sông Thu Bồn, với số lượng cát hút trái phép lên đến gần 500m3.

Qua công tác nắm tình hình, theo dõi và mật phục, lúc 1h30 ngày 13/7, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện trên sông Thu Bồn, đoạn chảy qua xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn 5 ghe máy vỏ thép đang tiến hành khai thác cát trái phép nên đã yêu cầu dừng hoạt động, lập biên bản vụ việc để xử lý. Tổng số cát đã hút trái phép trên 5 ghe máy này gần 170m3.

Trước đó, chiều 12-7, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt quả tang 2 ghe đang có hành vi hút cát trái phép trên sông Thu Bồn đoạn chảy qua xã Duy Tân và Duy Thu, huyện Duy Xuyên với tổng khối lượng đã khai thác trái phép lên đến gần 300m3.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam đang tiến hành điều tra, làm rõ để đề xuất xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Thăm dò khán giả