Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 2, 21/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định lộ trình chuyển 70 triệu thẻ ATM sang thẻ chip

(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước yêu cầu khẩn trương hoàn thiện Bộ tiêu chuẩn thẻ chip nội địa, từ đó quy định rõ thời hạn chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip khi mà Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam - NAPAS vừa hoàn thành việc xây dựng Bộ tiêu chuẩn thẻ chip nội địa cho thẻ tiếp xúc (contact).

Hiện, các ngân hàng tham gia thí điểm đều đồng thuận với chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về sự cần thiết chuyển đổi thẻ ngân hàng từ thẻ từ sang thẻ chip trong bối cảnh hiện nay nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động thẻ ngân hàng, tạo thuận lợi cho việc gia tăng các tính năng, tiện ích cho chủ thẻ. Đây là một bước ngoặt lớn đối với hoạt động phát hành, thanh toán thẻ của Việt Nam, là một việc làm tất yếu, phù hợp với xu thế phát triển của ngành công nghiệp thẻ và là tiền đề để Việt Nam có thể triển khai thêm ứng dụng ngoài lĩnh vực thanh toán ngân hàng.

TP. HCM mất ngôi quán quân về giá trị kim ngạch xuất khẩu

Theo thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan, trong 4 tháng đầu năm, lần đầu tiên TP. HCM mất vị trí quán quân về kim ngạch xuất khẩu của các địa phương trong cả nước. Vị trí đầu về tay Bắc Ninh.

Theo Tổng cục Hải quan, trong 4 tháng qua, tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của TP.HCM chỉ đạt 11,345 tỉ USD. Trong khi đó, Bắc Ninh có sự tăng trưởng vượt trội khi đạt 11,624 tỉ USD, chiếm đến 15,73% tổng giá trị kim ngạch của cả nước.

Theo Tổng cục Hải quan, sự vươn lên của Bắc Ninh là nhờ tăng trưởng hoạt động sản xuất, xuất khẩu những sản phẩm chủ lực gồm điện thoại, máy tính bảng... của Tập đoàn Samsung. Còn thống kê tổng kim ngạch xuất nhập khẩu, TP. HCM vẫn là địa phương dẫn đầu cả nước với tổng trị giá đạt 25,548 tỉ USD, trong khi Bắc Ninh chỉ đạt 20,409 tỉ USD.

BT
Thăm dò khán giả