Thứ ba, ngày 17/07/2018 - 15:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:57, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xã Đạ PLoa bị lũ quét gây thiệt hại nặng

(ANTV) - Ngày 4/9/2017  tại thôn 4 xã Đạ Ploa, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra trận lũ quét gây thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng.

 
Lũ quét đi qua khu vực thôn 4 xã Đạ Ploa làm 18 hộ đồng bào dân tộc thiểu số bị thiết hại về tài sản và cây trồng. Trong đó, cuốn trôi 2 nhà dân, lũ quét cuốn đất đá bồi lấp 6 ha cây trồng gồm cà phê và cây ăn quả, thiệt hại 1,5 ha ao cá, 7 máy tưới nước và các công cụ máy móc sản xuất của các hộ dân. Lũ quét còn làm sạt lở 90m2 đất đá đường giao thông, hư hại 2 công trình thoát nước.
 
Sau khi xảy ra lũ quét, huyện Đạ Huoai và xã Đạ Ploa kiểm tra hiện trường, đánh giá mức độ thiệt hại. UBND xã Đạ PLoa, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân, người dân tham gia hỗ trợ giúp nhân dân khắc phục thiệt hại về nhà ở và sữa chữa đường giao thông bị hỏng.
 
 
Bộ LĐ-TB&XH cảnh báo lừa đảo tuyển lao động sang Singapore
 
Cục Quản lý Lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa đưa ra cảnh báo về những thông tin lừa đảo, đưa người lao động chui đi làm việc tại Singapore. Theo đó, hiện Việt Nam không cho phép các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở Singapore và các nước khác theo dạng hợp đồng tư vấn dịch vụ, hỗ trợ visa.
 
Hiện Singapore cấp 3 loại visa cho 3 nhóm lao động nước ngoài làm việc tại nước ngày, gồm: Giấy phép làm việc cho lao động phổ thông; Giấy phép làm việc cho lao động có tay nghề bậc trung; và Giấy phép làm việc cho các chuyên gia nước ngoài. Hiện Chính phủ Singapore chỉ cấp phép cho lao động Việt Nam sang làm việc tại nước này dưới hình thức visa S Pass hoặc E Pass, không cấp phép cho lao động Việt Nam theo hình thức lao động phổ thông.
 
Để được cấp hai loại giấy tờ trên, lao động Việt Nam phải được chủ sử dụng lao động Singapore bảo lãnh làm các thủ tục. Với doanh nghiệp xuất khẩu lao động Việt Nam, để được đưa lao động sang Singapore làm việc phải có hợp đồng đưa lao động đi nước ngoài được Bộ LĐ-TB&XH chấp thuận.
 
Vì vậy, Bộ LĐ-TB&XH cảnh báo lao động có nhu cầu đi Singapore làm việc cần cảnh giác với các thông tin tuyển lao động sang Singapore thời gian gần đây có dấu hiệu lừa đảo.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng