Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 01:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:39, Thứ 3, 11/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

WEF ASEAN 2018: Diễn đàn mở "ASEAN 4.0 cho tất cả"

(ANTV) -Trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN -  gọi tắt là WEF ASEAN 2018, sáng nay (11/9), Diễn đàn mở với chủ đề “ASEAN 4.0 cho tất cả - Làm thế nào để các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tranh thủ các cơ hội trong Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư” đã được tổ chức tại Hà Nội.

 

Phiên thảo luận đặc biệt này nhằm tạo nên một diễn đàn mở cho giới trẻ, sinh viên, doanh nhân, chuyên gia trẻ và công chúng một cơ hội để thảo luận về tương lai của chính mình, trong một giai đoạn phát triển chưa từng có của công nghệ trong khu vực ASEAN.
 
Sự kiện cũng nhằm thúc đẩy, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp và chia sẻ khởi nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 với mong muốn xây dựng một ASEAN 4.0 cho tất cả mọi người.
 
Ông Klaus Schwab, Nhà sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới nhận định, các doanh nghiệp khởi nghiệp đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc nền kinh tế của mỗi quốc gia bởi đây chính là động lực của công nghệ mới. Diễn đàn Kinh tế thế giới đang hợp tác trong nhiều dự án mới, để đảm bảo sự hỗ trợ cần thiết cho những doanh nghiệp khởi nghiệp có môi trường trao đổi sáng tạo và tương tác với nhau hiệu quả hơn. Được cấu thành từ nhiều thành tố quan trọng, song cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư được phát triển dựa trên việc lấy con người làm trung tâm.
 
Tại Diễn đàn mở, các nhà khoa học, chuyên gia công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp, các thanh niên, sinh viên đã tập trung trao đổi và thảo luận những ý tưởng, sáng kiến nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các nước ASEAN và các đối tác toàn cầu để đưa khu vực Đông Nam Á thực sự trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chủ động kiến tạo, làm chủ và khai thác hiệu quả các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, góp phần xây dựng nền kinh tế, xã hội các quốc gia ASEAN ngày càng trở nên thông minh, hiệu quả hơn.
 
Tiếp nối thành công của các phiên Diễn đàn mở được tổ chức tại Hội nghị thường niên ở Davos của Thụy Sĩ, Diễn đàn Kinh tế Thế giới hiện đang đưa định dạng mở này đến các hội nghị khu vực. Diễn đàn mở tại Hội nghị WEF ASEAN 2018 là lần đầu tiên định dạng mở được tổ chức tại một hội nghị khu vực, cũng như lần đầu tổ chức tại Việt Nam.
 
CSGT đảm bảo nhiệm vụ dẫn đoàn, phân luồng giao thông trong ngày đầu tiên WEF ASIAN 2018
 

 

Để đảm bảo cho sự kiện diễn ra thành công, an toàn, lực lượng CSGT Hà Nội đã ra quân triển khai nhiệm vụ với quyết tâm cao nhất.
 
Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã huy động tối đa lực lượng, chủ động lên các phương án phối hợp với các đơn vị chức năng bảo đảm tại các địa điểm diễn ra sự kiện, hội nghị cũng như lên phương án phân luồng từ xa.
 
Việc đảm bảo an ninh, an toàn cho diễn đàn sẽ góp phần không nhỏ đem lại thành công cho diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018 góp phần nâng cao hình ảnh Việt Nam, đất nước hòa bình, thân thiện và ổn định về chính trị trong mắt bạn bè Quốc tế.
 
Tại nhiều tuyến đường diễn ra sự kiện trên địa bàn TP Hà Nội, lực lượng CSGT, Công an các đơn vị thuộc Công an TP Hà Nội luôn túc trực tại các chốt làm nhiệm vụ điều tiết giao thông và giữ gìn an ninh, trật tự./.
 
 
Thăm dò khán giả