Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 21:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 4, 21/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vướng mắc về vốn để duy tu nhà tái định cư

(ANTV) - Liên quan đến 21 điểm kinh doanh Xí nghiệp QL Dịch vụ & Khai thác đô thị tự ý cho nhiều hộ dân thuê ky ốt tầng 1 tại các tòa nhà tái định cư suốt nhiều năm, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định đây là việc làm sai trái cần phải chuyển cho cơ quan điều tra để làm rõ. 

Nhưng có một thực tế là những điểm kinh doanh tầng 1 của các tòa nhà tái định cư chính là nguồn thu chủ yếu để duy tu, bão dưỡng các hạng mục xuống cấp của tòa nhà.

Hệ thống PCCC xuống cấp, nhiều hạng mục đã hỏng nhiều năm nay. Đơn vị quản lý là Xí nghiệp quản lý và dịch vụ đô thị rất trăn trở cho tính mạng của hàng trăm hộ dân, song để khắc phục những thiếu sót về phòng cháy lại mất đến nhiều tỷ đồng.

Không chỉ 1 mà 18 tòa nhà tái định cư tại khu đô thị Nam Trung Yên quận Cầu Giấy đều xẩy ra tình trạng xuống cấp cần duy tu nhưng nguồn quỹ bảo trì 2% sau mười năm sử dụng cũng đã hết, thu từ người dân là việc làm khó. Nên Xí nghiệp quản lý và dịch vụ đô thị đang trông chờ sở Xây dựng Hà Nội sớm hướng dẫn, chỉ đạo việc sử dụng kinh doanh diện tích tầng 1 để sớm có tiền bão trì các hạng mục đã xuống cấp.

Với 18 tòa nhà tái định cư tại Khu đô thị Nam Trung Yên quận Cầu Giấy sẽ có tổng diện tích 10.000 m2 tại tầng 1. Nếu sử dụng hiệu quả nguồn thu sẽ rất lớn, vậy nên sớm hướng dẫn các đơn vị quản lý sử dụng là điều cần thiết để tái sửa chữa các tòa nhà xuống cấp, tránh tình trạng để các đơn vị quản lý tự ý cho thuê gây thất thoát như các sự việc vừa qua./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây