Thứ ba, ngày 22/09/2020 - 01:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:56, Chủ Nhật, 19/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vườn sầu riêng chuẩn bị cho thu hoạch bị phá hoại

(ANTV) - Mấy ngày qua, trên địa bàn xã Phước Tín, xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, kẻ gian liên tục manh động, chặt phá, móc trái, thậm chí xịt thuốc cỏ vườn sầu riêng đang cho thu hoạch của một hộ dân địa phương. Sự việc gây thiệt hại nặng nề về vật chất và tinh thần, khiến gia chủ và người dân địa phương vô cùng bức xúc, mong sớm tìm ra thủ phạm để trừng trị trước pháp luật cũng như đem lại sự yên tâm cho người dân làm ăn, sinh sống.

Sự việc xảy ra vào sáng 12/5, lợi dụng vườn sầu riêng của gia đình anh Nguyễn Văn Cửu, ở thôn Bàu Nghé, xã Phước Tín không trông coi thường xuyên, kẻ gian đã đột nhập vào vườn bẻ hơn 200 trái sầu riêng xuống đất nằm la liệt, không thương tiếc. Theo trình bày của chủ vườn, sáng sớm hôm xảy ra vụ việc khi tiến hành thăm vườn như thường lệ, anh phát hiện hàng trăm trái Sầu Riêng bị bẻ xuống đất. Ngoài số lượng chỉ còn 15 ngày nữa cho thu hoạch, một số cành bị kéo ngã cũng có nguy cơ không thể tiếp tục cho trái. Cũng theo anh Cửu, đây không phải lần đầu tiên vườn sầu riêng của gia đình anh bị chặt phá. Trước đó, ngày 17/4, kẻ gian cũng đột nhập vào vườn xịt thuốc cỏ khiến gần như toàn bộ vườn sầu riêng bị cháy  xém.

Hiện giá Sầu Riêng tại vườn giao động từ 55 – 60 ngàn đồng/kg, nếu quy ra thành tiền thì gần như mất trắng số tiền lớn, bởi 80% trái trên cây trước đó đã bị xịt thuốc cỏ dẫn đến héo và rụng; số còn lại thì bị bẻ xuống.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên công an thường trực xã đã báo công an thị xã Phước Long đến thẩm định, thống kê thiệt hại, cũng như tiến hành công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, truy tìm đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật. Sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt của các lực lượng chức năng sẽ giúp người dân yên tâm sản xuất, góp phần ổn định an ninh trật tự ở địa phương./.

 

BT
Thăm dò khán giả