Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 18:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 6, 05/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vững vàng trên trận tuyến chống tội phạm kinh tế

(ANTV) - Cảnh sát kinh tế Công an Phú Thọ trong nhiều năm qua đã liên tiếp lập nên nhiều chiến công xuất sắc, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND Phú Thọ.  

 
Với 1.000 vụ việc liên quan đến kinh tế bị phát hiện, 70 vụ, 150 bị can bị khởi tố, hơn 100 tỷ đồng giá trị tài sản thu hồi nộp ngân sách nhà nước. Đây là con số thống kế trong vòng 5 năm qua của lực lượng cảnh sát kinh tế công an tỉnh Phú Thọ.
 
Ông Văn Khắc Minh - Phó tổng giám giám đốc C.t CP Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao, Phú Thọ cho biết, chúng tôi được sự hỗ trợ, giúp sức tận tình chu đáo của các cơ quan quản lý, các cơ quan bảo vệ pháp luật tại địa bàn đặc biệt là phòng cảnh sát kinh tế công an tỉnh Phú Thọ đã gắn bó khăng khít trợ giúp chúng tôi trong những vấn đề trong nhiều năm qua; hướng dẫn kiểm tra và cho doanh nghiệp hoạt động đúng luật của Nhà nước.
 
Lĩnh vực đấu tranh chống tội phạm kinh tế, tham nhũng là một lĩnh vực khá “nhạy cảm”; đầy cam go, nhiều cám dỗ và áp lực. Tuy nhiên, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, những chiến sĩ Cảnh sát kinh tế vẫn luôn nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
 
Theo Trung tá Nguyễn Minh Tuấn - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Phú Thọ, yếu tố quan trọng nhất để tạo nên sự thành công đó là năng lực công tác, sự đoàn kết nhất trí tinh thần nhất trí chủ động. Trong thời gian tới, phòng cảnh sát tội phạm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao về phấm chất chính trị cho cán bộ chiến sĩ và bồi dưỡng đào tạo thông qua việc phân công thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn.
 
Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, hoạt động và thủ đoạn của bọn tội phạm kinh tế cũng ngày càng tinh vi và phức tạp... Điều đó đặt lên vai những chiến sỹ cảnh sát kinh tế trọng trách hết sức nặng nề, đòi hỏi mỗi CBCS phải bản lĩnh để đấu tranh với bọn tội phạm.
 
Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp trao tặng và gần đây nhất, nhân dịp kỷ niệm 70 năm truyền thống lực lượng CAND (19/8/2015), đơn vị vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. /.
BT
Thăm dò khán giả