Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 08:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:22, Thứ 2, 25/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vùng cao thêm nghèo vì đa cấp lừa đảo

(ANTV) - Qua điều tra, tham gia vào công ty đa cấp Liên kết việt lên đến 60 nghìn người với số tiền hơn 1 nghìn 900 tỷ đồng. Tại Bắc Kạn, nhiều người cũng bị những lời quảng cáo hấp dẫn của công ty này và mất tiền.

Trót đem số tiền 25,8 triệu tích cóp bấy lâu nay tham gia vào Công ty đa cấp Liên kết Việt, những ngày này ông Hoàng Đức Thuận, ở xã Đại Sảo, huyện Chợ Đồn và gia đình vô cùng lo lắng.

Sau khi công ty này bị khởi tố, đến nay ông Thuận không thể liên lạc với bất kỳ người môi giới nào đã nhận tiền của mình. Bỏ ra số tiền gần 26 triệu đồng, giờ đây những gì ông nhận được chỉ là một máy ion dùng để chữa bệnh và 15 hộp thuốc.

Tuy nhiên, sau khi theo dõi các phương tiện truyền thông, biết công ty Liên kết việt lừa đảo và các sản phẩm ông Thuận mua cũng không phải của Bộ Quốc phòng sản xuất thì ông cũng không dám tiếp tục sử dụng.

Những sản phẩm của Công ty đa cấp Liên Kết Việt không có hiệu quả như quảng cáo

Ông Hoàng Đức Thuận, cho biết: "Lúc đầu mình cũng không tham gia đâu, nhưng nghe giới thiệu hay quá thì có một ít tiền, vay thêm anh em đem nộp bây giờ không thể lấy lại được rồi, sản phẩm bây giờ cũng không dám dùng, dùng có khi lại sinh bệnh tật."

Cũng trong tình cảnh tương tự, gia đình chị Lương Thị Tỏe ở thôn Cốc Lùng gom góp toàn bộ số tiền tiết kiệm của gia đình, chị mua 5 mã sản phẩm của Công ty Liên kết Việt với số tiền lên đến 43 triệu.

Lúc đầu nghe lời quảng cáo, nộp tiền vào đa cấp sau một thời gian ngắn sẽ cho lợi nhuận gấp nhiều lần. Theo chị Tỏe, chị cũng biết công ty đa cấp này thông qua vài người quen, rồi không cưỡng được lại với những lời quảng cáo, những lời hứa hẹn có cánh nên tham gia.

Anh La Văn Phong, chồng chị Nguyễn Thị Tỏe than "Bây giờ thì không biết đòi ai nữa rồi."  

Nhiều gia đình tiền mất tật mang vì tin tưởng vào đa cấp đổi đời

Theo lực lượng công an xã Nam Cường, trên địa bàn xã cũng có nhiều người tham gia vào đa cấp Liên kết Việt, những người tham gia chủ yếu là ở nhà sản xuất nông nghiệp, kinh doanh nhỏ.


Trên đây chỉ là hai trong số rất nhiều người trót tin và đem tiền nộp vào công ty đa cấp lừa đảo, thực tế trên địa bàn Bắc Kạn còn rất nhiều trường hợp khác.

Hiện nay, Công an tỉnh Bắc Kạn đang điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty Liên kết việt nên những ai là nạn nhân có thể đến Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Bắc Kạn để trình báo.

 

BT
Thăm dò khán giả