Thứ ba, ngày 16/07/2019 - 18:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 3, 24/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

VPBank phản hồi việc khách hàng nghi nhận được e-mail lừa đảo

(ANTV) -  Gần đây, nhiều khách hàng của VPBank nhận được một e-mail cảnh báo bảo mật từ ngân hàng này và một trang web yêu cầu khai báo thông tin, tuy nhiên, họ thấy hoài nghi vì e-mail có nhiều lỗi chính tả, dấu chấm phẩy đặt không đúng chỗ, viết hoa không theo quy tắc, câu chữ không rõ nghĩa.

 

Ngay sau khi nhận được thắc mắc của khách hàng, VPBank đã khẳng định đây là thư điện tử giả danh nhằm mục đích gợi ý khách hàng cung cấp thông tin thẻ theo một đường dẫn được cung cấp sẵn. Sự việc này không ảnh hưởng tới hoạt động của VPBank cũng như các giao dịch của khách hàng.

Hiện, ngân hàng VPBank chưa nhận được khiếu nại nào từ phía khách hàng về các ảnh hưởng liên quan tới thư điện tử giả danh nói trên.

VPBank khuyến cáo khách hàng nâng cao ý thức bảo mật thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng: không cung cấp thông tin đăng nhập, thông tin tài khoản, mã OTP cho bất kỳ ai, kể cả nhân viên ngân hàng; không đăng nhập vào những website lạ hoặc nghi ngờ là website lạ.

Lâm Đồng: 12 năm tù vì làm giả giấy tờ để lừa đảo

 

Dùng sổ đỏ giả để lừa đảo, bị cáo Nguyễn Thị Huyền - Sinh năm 1990, trú tại phường 3, Thành phố Đà Lạt vừa bị tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, do thiếu tiền tiêu xài và trả nợ, Nguyễn Thị Huyền Huyền đã liên lạc và thỏa thuận với một người không rõ tên tuổi, địa chỉ và được cung cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất giả đứng tên Nguyễn Thị Huyền.  Huyền đã dùng giấy tờ giả này để lừa đảo, chiếm đoạt 675 triệu đồng của ông Trần Văn Hồng, phường 4, thành phố Đà Lạt.

Tại phiên tòa, tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án bị cáo Nguyễn Thị Huyền 12 năm tù giam và buộc phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho bị hại.

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng