Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 18:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:10, Thứ 5, 19/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vỡ hụi, tiểu thương chợ Vĩnh Lương mất Tết

(ANTV) - Càng về dịp cuối năm, số vụ vỡ hụi ở nhiều địa phương trong cả nước lại có xu hướng gia tăng. Với lãi suất cao, nhiều người sẵn sàng bỏ hàng trăm triệu đồng để góp phường, hụi. Và khi chủ hụi bỏ trốn, không ít người rơi vào tình cảnh “mất cả chì lẫn chài”. 

Những ngày này, hàng loạt tiểu thương ở chợ Vĩnh Lương, xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đứng ngồi không yên vì bị giật hụi. Tuy chưa có con số thống kê cụ thể, nhưng theo các tiểu thương thì số tiền bị chủ hụi giật lên đến nhiều tỷ đồng.

Một tiểu thương chợ Vĩnh Lương, Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: "Thì mình bán một ngày lời lãi được bao nhiêu đâu. Mình nghĩ dồn tiền lại để cuối năm có tiền xoay hàng bán tết và lo cho gia đình nữa. giờ coi như trắng tay."

Bà con tiểu thương cho biết, chủ đường dây hụi đã bỏ đi khỏi địa phương từ cuối tháng 12-/2016 là bà Nguyễn Thị Thái, trú thôn Vĩnh Lương 1, xã Vĩnh Lương. Bà Thái là chủ hai sạp hàng trong chợ và nay cả hai sạp hàng này đã đóng cửa. Theo tìm hiểu, các dây hụi của bà Thái có lãi suất lên đến hàng chục phần trăm và cũng vì tin tưởng khi cùng bán hàng ở chợ  nên rất nhiều tiểu thương và người dân trong xã Vĩnh Lương đã tham gia vào đường dây hụi của bà Thái. Người ít thì đã đóng vài chục triệu, người nhiều lên đến hàng trăm triệu đồng.

Đến nay, công an xã Vĩnh Lương đã nhận được một số đơn tố cáo của người dân về việc bị bà Nguyễn Thị Thái giật hụi với số tiền một tỉ đồng.

Ông Lê Thanh Duy – Phó trưởng Công an xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: "Một số bà con hiện nay rất bức xúc, ở góc độ địa phương chúng tôi cũng tuyên truyền vận động một số bà con có vấn đề gì thì gửi đơn đến Công an xã thông báo cụ thể số tiền bà Thái nợ để chúng tôi tập hợp hết hồ sơ để gửi lên cơ quan cấp trên có hướng giải quyết."

Xã Vĩnh Lương vừa trải qua đợt lũ lụt gây nhiều thiệt hại cho người dân. Trong khi hậu quả của thiên tai còn chưa khắc phục xong, thì không ít hộ gia đình chỉ vì ham lãi suất cao lại vướng phải “cơn lũ” giật hụi do “nhân tai” gây ra.

BT
Thăm dò khán giả