Thứ hai, ngày 25/06/2018 - 09:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:24, Chủ Nhật, 01/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vỡ hụi hàng trăm tỷ đồng ở vùng 135 Thanh Hóa

(ANTV) - Một vụ vỡ hụi có quy mô lớn lên tới hàng trăm tỷ đồng vừa xảy ra tại địa bàn hai huyện Tĩnh Gia và Như Thanh của tỉnh Thanh Hóa. 

Tại UBND xã Phú Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, những ngày qua đã có hàng trăm nạn nhân tìm đến đây với mong muốn tìm lại được số tiền đã mất. Người ít nhất là 200 triệu, người nhiều lên đến cả tỉ đồng. Trớ trêu thay đây lại là vùng quê nghèo thuộc diện 135 của Chính Phủ, mưu sinh chủ yếu làm nông.

Theo phản ánh của người dân, một số người trong xã đã tự đứng ra làm chủ hụi. Các hộ tham gia sau khi đóng tiền sẽ được hứa hẹn hưởng lãi suất từ 1,5 - 2%/ mỗi tháng. Mức lãi suất này cao hơn nhiều lần gửi tiết kiệm ngân hàng. Vì thế, hàng trăm hô dân đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng để tham gia “hụi”. Thậm chí nhiều người còn đi vay người thân, ngân hàng để tham gia.

Đây là vụ vỡ hụi lớn nhất từ trước tới nay của tỉnh Thanh Hóa. Tính đến thời điểm này, lực lượng công an đã tiến hành tiếp nhận trên 200 đơn thư từ công dân liên quan đến vụ vỡ hụi, số tiền theo đơn đã lên tới 60 tỉ đồng. Hệ lụy của vụ việc này là rất nặng nề. Chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập đến câu chuyện này trong các bản tin sau.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng