Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:58, Thứ 5, 01/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Visa điện tử tạo đột phá thu hút du khách đến Việt Nam

(ANTV) -Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/1/2017, Việt Nam sẽ thí điểm triển khai cấp thị thực (visa) điện tử qua mạng trong vòng 2 năm.  Theo các chuyên gia, cùng với việc miễn visa cho các thị trường trọng điểm, việc cấp visa điện tử là một bước tiến quan trọng góp phần tăng sức cạnh tranh cho du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch khu vực & quốc tế.

Đến HN  trong một  ngày đầu đông, anh Patt Joe - một du khách Pháp cho biết, trước đó anh đã phải bỏ ra nhiều thời gian  để chuẩn bị thủ tục cho một chuyến du lịch tại Việt Nam, nhất là việc  làm vi sa. Với thông tin trong thời gian tới, VN ứng dụng thí điểm cấp visa điện tử, anh đã rất vui.
 
Anh Patt Joe - khách du lịch Pháp cảm thấy: Khi VN săp tới sẽ cấp visa điện tử thì tôi nghĩ thông tin này rất có lợi, không chỉ cho riêng tôi mà nhiều du khách khác muốn tới VN. Nó giảm thiểu đáng kể thời gian, chi phí.
 
Anh Picatcha - Khách du lịch Hà Lan nói: Tôi cũng muốn làm visa sao cho nhanh gọn. Tôi rất ủng hộ visa điện tử vì nó giúp chúng tôi đi du lịch dễ dàng.
 
Và ngay cả với  khách du lịch trong nước, họ cũng rất vui khi đón nhận thông tin này.
 
Một người dân cho biết: Visa điện tử chính là cầu nói để thu hút khách nước ngoài đến Việt Nam ngày càng nhiều. Và họ Mong chờ điều này từ rất lâu rồi đấy.
 
Ảnh minh họa
 
Theo dự thảo, người nước ngoài không cần thư mời vẫn có thể trực tiếp xin cấp visa điện tử vào Việt Nam thay vì như trước đây, muốn xin cấp thị thực cần phải có thư mời. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho khách quốc tế muốn đến tham quan, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam nhưng không có người bảo lãnh.
 
Visa điện tử là một trong những giải pháp thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ cho việc phát triển du lịch. Công dân có hộ chiếu hợp pháp từ tất cả các nước muốn đến Việt Nam đều có thể đăng ký làm visa trực tiếp qua mạng. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam sẽ cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam nếu đủ điều kiện.
 
Việc trả lệ phí visa được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng. Thời gian cấp visa điện tử được tiến hành trong vòng 3 ngày, thời hạn của visa điện tử là 30 ngày và gần như không bị giới hạn bởi thị trường.  Có thể thấy những nút thắt cơ bản đã được gỡ bỏ.
 
Ông Vương Duy Biên,  Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao &  Du lịch cho biết: Việc cấp visa điện tử sẽ là một chuyển biến, một cải cách của Việt Nam để từ đó đẩy mạnh thu hút khách du lịch quốc tế  đến Việt Nam nhiều hơn trong thời gian tới. Và việc cấp visa điện tử sẽ được đẩy mạnh hơn, một trong nhiều giải pháp để quảng bá du lịch Việt, nâng cao du lịch Việt.
 
Có thể thấy rằng, ngay khi áp dụng visa điện tử thì mức độ cạnh tranh và thuận lợi của ngành du lịch Việt Nam vẫn chưa thể so được với những quốc gia khác như Thái Lan, Malaysia, Philipines. Do vậy, ngành du lịch cần tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa việc cấp visa điện tử tới các thị trường khách trọng điểm, để chính sách này sớm phát huy tác dụng, thu hút được ngày càng nhiều khách quốc tế đến Việt Nam.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng