Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 12:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 4, 13/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Virus Zika không ảnh hưởng nhiều tới ngành du lịch Việt Nam

(ANTV) - Thời gian qua, việc xuất hiện virus Zika tại Việt Nam đã khiến cho một bộ phận không nhỏ người dân tỏ ra lo lắng. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, chúng tôi được biết rằng Nha Trang và TP.HCM, 2 địa điểm có người nhiễm loại virus này vẫn nằm trong top các địa điểm du lịch được đăng ký nhiều nhất đối với du khách cả trong và ngoài nước. 

Anh Trần Văn Nhân ở Ba Vì, Hà Nội đang chọn tour du lịch cho kỳ nghỉ sắp tới. Mặc dù đã biết về sự xuất hiện của virus Zika tại Việt Nam, anh cũng không hề ngần ngại khi khẳng định cả gia đình anh sẽ đến địa điểm du lịch Nha Trang nổi tiếng.

Anh Trần Văn Nhân, cho biết: "Có một chút lo lắng! Bởi vì dịch bệnh không trừ ai cả. Nhưng mà mình và mọi người, tất cả cộng đồng phải có những cái điều chỉnh thích hợp cũng như là đề phòng dịch bệnh."

Chị Nguyễn Thảo Yên, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Thực ra thì mình cũng không ngại! Tại vì khách sạn có thể có những phương pháp như là phun, xịt muỗi hay là bất kỳ cái gì. Điều đó làm cho mình cũng không thấy ảnh hưởng gì mấy.

Theo thống kê chưa đầy đủ từ các công ty lữ hành, lượng du khách đăng ký đi Nha Trang và TPHCM – 2 địa điểm có sự xuất hiện của virus Zika – hiện không hề giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Theo các chuyên gia, điều này bắt nguồn từ việc những ảnh hưởng của Zika đối với người bình thường không đáng kể.

Ông Nguyễn Công Hoan, Phó Tổng Giám đốc Hanoi Redtours cho biết: "Như các thông tin trên phương tiện truyền thông đại chúng, so với các dịch khác thì virus Zika cũng là một loại dịch nhưng mức độ nguy hiểm nó không lớn, đối tượng ảnh hưởng không nhiều. Thứ hai là các dịch này ở Nha Trang và TP.HCM mang tính chất cá biệt, chỉ phát hiện một đến hai người, đồng thời lây nhiễm qua muỗi chứ không có chuyện lây nhiễm nhanh chóng từ người sang người. Điều đó dẫn đến việc lượng du khách lo lắng ở 2 điểm này tại thời điểm hiện nay là chưa có."

khách du lịch đến với Việt Nam


Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: "Ngành du lịch cũng phối hợp chặt chẽ với ngành y tế. Chúng tôi đã có văn bản chỉ đạo tới tất cả các địa phương, các doanh nghiệp trong toàn ngành phải chuẩn bị thích ứng với điều kiện nếu như ảnh hưởng của virus Zika ngày càng lan rộng, đảm bảo du lịch phát triển."

Còn đối với các du khách nước ngoài, việc virus Zika xuất hiện tại Việt Nam hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến dự định du lịch của họ đến với mảnh đất này. Làm trong công ty tổ chức tour du lịch của Đức, chị Sandra khẳng định:

Chị Sandra, khách du lịch người Đức cho biết: "Tôi phải nói rằng khách hàng của tôi thực sự là không mấy quan tâm đến việc các quốc gia có xuất hiện virus Zika hay không. Họ vẫn đăng ký đến Việt Nam hay thậm chí Brazil một cách bình thường. Và chúng tôi cũng vậy."

Anh Andreas, khách du lịch người Đức cho biết: "Khi lên kế hoạch đến Việt Nam, chúng tôi cũng không mấy bận tâm lắm đến loại virus này xuất hiện. Đó là lý do vì sao chúng tôi có mặt tại đây hôm nay."

Như vậy, đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 sắp tới, Việt Nam hứa hẹn vẫn sẽ là điểm đến cho các du khách quốc tế. Và đặc biệt, trong danh sách địa điểm du lịch nổi tiếng của nước ta cũng không thể thiếu được 2 cái tên là Nha Trang và TP.HCM.

 

BT
Thăm dò khán giả