Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:21, Thứ 7, 28/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Long: Siết chặt khâu vận chuyển lợn trên địa bàn

(ANTV) - Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi diễn biến bất thường như hiện nay, tỉnh Vĩnh Long đang đẩy mạnh công tác quản lý, xử lý tình trạng vận chuyển, giết mổ nhằm phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn.  

Nhiều ngày qua, trên các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long luôn được lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định luật giao thông đường bộ. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông còn tăng cường kiểm tra các xe tải chở lợn nghi có dấu hiệu mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi đi qua địa bàn.

Đồng chí Trung tá Thái Thanh Hải – Cán bộ, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh cho hay: Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh và của ban Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Đội Cảnh sát giao thông số 1 tuần tra khép kín địa bàn, tuần tra lưu động kết hợp dừng 1 điểm. Ngoài ra, chúng tôi còn dừng phương tiện, kiểm tra xử lý các phương tiện kinh doanh vận tải heo và các sản phẩm chế biến từ thịt heo qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long. Kết hợp với các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển heo không có giấy kiểm dịch, không có nguồn gốc.
 
Tài xế Đỗ Thành Sang – Quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ cho biết: Vận chuyển heo từ tỉnh Bến Tre về thành phố Cần Thơ để tiêu thụ, do đang có dịch tả heo châu Phi nên tôi luôn có kiểm định đầy đủ hết. Trong thời điểm bùng phát heo bệnh dữ dội như hiện nay nhưng tôi không bao giờ chở heo lậu, chở bao nhiêu làm thịt bấy nhiêu, giấy tờ hợp lệ. Tuyệt đối không bao giờ vận chuyển heo bệnh để đi tiêu thụ.
 
Qua gần 10 ngày ra quân kiểm tra theo kế hoạch, lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Vĩnh Long cũng như các cơ quan chức năng có liên quan vẫn chưa phát hiện trường hợp phương tiện nào hay người dân vận chuyển lợn có dấu hiệu bệnh dịch tả heo châu Phi qua địa bàn. Việc kiểm soát tốt các phương tiện vận chuyển như trên nhằm hạn chế thấp nhất việc lây lan đại dịch này qua các tỉnh lân cận, cũng như đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn.
BT
Thăm dò khán giả