Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 3, 07/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vietnam Expo 2015 hướng tới Cộng đồng kinh tế ASEAN

(ANTV) - Chiều ngày 6/4, tại Hà Nội, Cục xúc tiến thương mại Việt Nam và Công ty VINEXAD đã giới thiệu thông tin Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 25 – VIETNAM EXPO 2015 do Bộ Công Thương chủ trì.

VIETNAM EXPO 2015 - Hợp tác Hướng tới Cộng đồng kinh tế ASEAN.

Với chủ đề “Hợp tác Hướng tới Cộng đồng kinh tế ASEAN”, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 25 – VIETNAM EXPO 2015 sẽ được diễn ra trong vòng 04 ngày, từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 04 năm 2015 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) – 148 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

Phát biểu tại họp báo, ông Bùi Huy Sơn, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương cho biết, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 25 – VIETNAM EXPO 2015 được đánh giá là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng của ngành Công Thương Việt Nam, góp phần không nhỏ vào chuỗi các chương trình hợp tác, xúc tiến thương mại xuất nhập khẩu và đầu tư tại Việt Nam. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội cho các doanh  nghiệp Việt Nam giới thiệu những nét đặc sắc trong sản phẩm của mình, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường với các đối tác nước ngoài.

VIETNAM EXPO 2015 có 600 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đăng ký tham gia Hội chợ với 720 gian hàng. Trong đó có 312 doanh nghiệp Việt Nam với 384 gian hàng và 288 doanh nghiệp nước ngoài với 336 gian hàng.

Với sự tham gia của 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Anh, Ấn Độ, Algeria, Úc, Bangladesh, Bỉ, Cuba, Cộng hòa Séc, Đức, Indonesia, Iran, Israel, Ý, Nhật Bản, Kenya, Hàn Quốc, Cộng hòa Latvia, Malaysia, Nepal, Balan, Triều Tiên, Singapore, Nam Phi, Thụy Sỹ, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Trong đó, có 07 gian hàng quốc gia của các nước như: Algeria, Cuba, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Nepal, Trung Quốc và Việt Nam. Các mặt hàng được giới thiệu tại Hội chợ thương mại quốc tế năm nay rất đa dạng, từ máy móc, thiết bị, điện – điện tử, công nghệ thông tin, linh phụ kiện đến đồ gia dụng và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, các ngành dịch vụ.

Đặc biệt, Hội chợ năm nay có 3 khu gian hàng tiêu biểu bao gồm: Khu gian hàng ứng dụng công nghệ thông tin xúc tiến thương mại do Cục Xúc tiến thương mại chủ trì, nhằm giới thiệu cổng thông tin thương mại điện tử buyvietnam.com.vn tới các doanh nghiệp/khách tham quan. Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với các đối tác, khách hàng tiềm năng trong khu vực cũng như quốc tế.

Khu gian hàng đầu tư phát triển công nghiệp Việt Nam do Cục Xúc tiến thương mại tổ chức với thiết kế ấn tượng, sẽ trưng bày và giới thiệu các khu công nghiệp tiêu biểu của một số tỉnh/thành phố. Khu gian hàng hỗ trợ thiết kế, phát triển sản phẩm Việt Nam – Hàn Quốc được tổ chức thực hiện trong khuôn khổ Dự án nhằm nâng cao năng lực thiết kế của các Doanh nghiệp Việt Nam hướng tới nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm, với sự hợp tác của Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc.

Việt Hải
Thăm dò khán giả