Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 14:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 5, 05/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vietjet Air tạm dừng toàn bộ đường bay đến Hàn Quốc từ 7-3

(ANTV) - Liên quan đến diễn biến bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2 (Covid-19), hãng hàng không Vietjet Air thông báo tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 7-3.

Trước khi tạm dừng khai thác, Vietjet cũng thực hiện hỗ trợ chuyên chở miễn phí một số hành khách Hàn Quốc từ Việt Nam trở về Incheon (Seoul, Hàn Quốc) trên tinh thần bảo đảm an toàn cho tàu bay, sức khỏe của tổ bay và hành khách.

Với việc Vietjet Air dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 7-3, hiện cả 4 hãng hàng không của Việt Nam đều đã quyết định tạm dừng các đường bay tới thị trường này vì dịch Covid-19.

Tối 2-3, Vietnam Airlines cũng thông báo tạm dừng khai thác tất cả các đường bay đi/đến Hàn Quốc từ ngày 5-3; còn Bamboo Airways dừng khai thác 2 đường bay với Hàn Quốc từ ngày 26-2.

Trong khi đó, Jetstar Pacific cũng dừng các chuyến bay thuê chuyến tới thị trường Hàn Quốc.

Từ 1-3, sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất đã dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc theo chỉ thị từ Cục Hàng không Việt Nam. Máy bay có thể chuyển hướng hạ cánh tại 3 sân bay được chỉ định là Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã tạm dừng miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc từ ngày 29-2.Năm 2019, Hàn Quốc là thị trường hành khách hàng không lớn nhất của Việt Nam. Riêng Vietjet Air khai thác 11 đường bay với 480 chuyến/tháng. 

Do ảnh hưởng của không khí khí lạnh, hai ngày qua, tại 7 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc (Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng và Sơn La) đã xảy ra dông, lốc, sét và mưa đá.

Theo báo cáo nhanh của 7 tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng và Sơn La dông, lốc, sét và mưa đá đã làm 3 người chết (1 tại Hà Giang do sét đánh và 2 tại Lào Cai do trú trong hang thì bị hang đá sập xuống); 16 người bị thương (Yên Bái: 6 người; Hà Giang 10 người).

Về nhà ở: 351 nhà bị sập; 5.218 nhà bị tốc mái, hư hỏng; Về cơ sở hạ tầng: 22 điểm trường và 7 công trình văn hóa, 3 nhà xưởng bị tốc mái, hư hỏng, 1 cầu giao thông bị cuốn trôi, 34 cột điện bị gãy đổ; Về nông, lâm nghiệp: 412,3 ha lúa; 390 ha hoa màu; nhiều cây trồng lâu năm, cây ăn quả bị thiệt hại. Về chăn nuôi: 106 con gia súc và 77 con gia cầm bị lũ cuốn trôi.

BT
Thăm dò khán giả