Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 2, 09/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam thăng hạng năng lực cạnh tranh lữ hành và du lịch thế giới

(ANTV) - Trên bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh lữ hành và du lịch năm 2019 do Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) vừa công bố, so với bảng xếp hạng gần đây nhất vào năm 2017, Việt Nam đã thăng hạng từ hạng 67 lên hạng 63 trong số 140 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

Ngoài việc thăng hạng trên bảng xếp hạng chung, một số chỉ số liên quan của du lịch Việt Nam cũng thăng hạng trên bảng xếp hạng kỳ này, trong đó chỉ số cạnh tranh về giá, từ vị trí 35 lên 22; cơ sở hạ tầng hàng không, từ vị trí 61 lên 50... Đứng đầu bảng xếp hạng thế giới là Tây Ban Nha, đứng đầu châu Á là Nhật Bản (đứng vị trí thứ 4 thế giới). Ở khu vực Đông Nam Á, Singapore dẫn đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh lữ hành và du lịch, trong khi Việt Nam xếp thứ 5.

Phú Yên: Khảo sát, phát hiện một gành đá dĩa trên cạn tại An Xuân

Du khách yêu thích Phú Yên sắp có thêm một điểm đến hấp dẫn, được ví như gành đá dĩa trên cạn. Đây là kết quả cuộc khảo sát điểm tham quan du lịch mới nằm trên địa bàn huyện Tuy An, được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên phối hợp với UBND huyện Tuy An, tổ chức chiều 07/9.

 

Khu vực khảo sát nằm ở đầu nguồn suối Lỗ Tròn, thuộc địa bàn thôn Xuân Bình, còn được gọi là Vùng 7, xã An Xuân, huyện Tuy An. Vị trí này cách tuyến đường liên xã An Nghiệp - Sơn Định khoảng 10km về phía Nam. Địa điểm này có cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ với nhiều khối đá Bazan dạng cột được thành tạo từ quá trình phun trào của núi lửa cách ngày nay khoảng 10 triệu năm. Tại đây có nhiều vách đá hình trụ thẳng đứng, hình thù như những cột đá khu vực gành Đá Dĩa, hình thành thác nước lớn về mùa mưa.

Theo đánh giá ban đầu, khu vực này có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch khám phá. Tuy vậy đường đi đến nơi này còn khá khó khăn, nhất là về mùa mưa. Trong tương lai nếu được đầu tư cơ sở hạ tầng đúng mức thì đây sẽ là điểm đến mới hấp dẫn, thu hút nhiều du khách đến tham quan.

BT
Thăm dò khán giả