Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 02:22 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 2, 18/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Venezuela trước nguy cơ suy thoái nghiêm trọng

(ANTV) - Giá dầu tuột đốc trong thời gian qua khiến quốc gia có trữ lượng dầu lửa lớn nhất thế giới là Venezuela đứng trước nguy cơ khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng.

Ngày 15/1 Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro đã phải công bố tình trạng kinh tế khẩn cấp trên toàn quốc. Tuyên bố được đưa ra ngay trước khi Ngân hàng Trung ương nước này lần đầu tiên công bố các số liệu thống kê kinh tế trong hơn 1 năm qua.

Theo báo cáo của Ngân hàng Trung ương Venezuela, nền kinh tế nước này đã giảm 4,5% trong 9 tháng đầu năm ngoái. Lạm phát năm 2015 đã lên tới ba con số 141,5% - mức lạm phát cao nhất thế giới. Nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ của quốc gia Nam Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục suy thoái trong năm 2016.

Trong trong thông điệp đầu năm trước Quốc hội, Tổng thống Nicolas Maduro đã bày tỏ lo ngại về việc giá dầu lao dốc trên thị trường thế giới ảnh hưởng đáng kể tới nền kinh tế đất nước, đồng thời thừa nhận Venezuela không có một bộ máy kinh tế và sản xuất vững chắc, có thể đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng .

Trong khi đó, giá cả leo thang, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Theo chuyên gia phân tích cho biết "Tiền lương của người dân Venezuela đã giảm đi đáng kể. Chỉ trong một năm qua, có thể nói thu nhập của họ đã giảm gần một nửa. Nhiều hộ gia đình đã nhìn thấy chất lượng cuộc sống của họ xấu đi một cách rõ rệt."

Theo các chuyên gia , Venezuela cần thực hiện một danh sách dài các biện pháp cải cách để vực dậy nền kinh tế. Các biện pháp này bao gồm cắt giảm mức trợ giá xăng hào phóng hiện nay, nới lỏng các biện pháp ngặt nghèo đối với nguồn cung ngoại tệ, và dỡ bỏ trần giá đối với các mặt hàng như dầu ăn và bột giặt./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây