Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 4, 16/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vẻ đẹp khu du lịch sinh thái hồ Thủy Tiên hấp dẫn du khách

(ANTV) -Được đầu tư gần 70 tỷ đồng, đến nay, khu du lịch sinh thái Hồ Thủy Tiên, TP Huế đã bị bỏ hoang, xuống cấp trầm trọng.Thế nhưng, công viên này lại bỗng nổi tiếng khắp thế giới khi mà hàng loạt tờ báo ở Australia, Anh, Mỹ đăng tải những bức ảnh, bài viết về vẻ đẹp kỳ dị, đầy ma quái của nó.

 
Khu du lịch vui chơi, giải trí Hồ Thủy Tiên thuộc xã Hương Thủy, TP Huế, không nằm trong một tour tuyến hay bản đồ du lịch Việt Nam. Nhưng lại liên tục được nhắc đến trên các trang mạng nổi tiếng nước ngoài như Huffingtonpost, Insider của Mỹ. Nhiều người còn gọi đây là nơi “ma quái ở địa ngục” hay “công viên nước rùng rợn nhất quả đất”. Những cụm từ miêu tả miêu tả vẻ đẹp ma mị, rùng rợn về công viê này đã khiến nhiều du khách nước ngoài đến đây khám phá.
 
Bạn Tilman Kasten, The Netherlands, United chia sẻ, đây là lần đầu tiên tôi đến công viên này. Tôi cảm thấy nơi đây phong cảnh rất tuyệt, có nhiều công trình bị bỏ hoang nhưng tôi rất thích.
 
Theo chị Trần Bích Ngà, Sinh viên Đại học Y Dược Huế cho biết, có một bài báo của người nước ngoài giới thiệu về nơi này, những nơi bỏ hoang ở Huế, thế nên người ta mình đã dẫn khách đến tham quan. Em cảm thấy phong cảnh rất hoang sơ, đầu tư ban đầu rất lớn và kỹ lưỡng, mà rất tiếc phải bị bỏ hoang như thế này.
 
 Khu du lịch sinh thái Hồ Thủy Tiên bị bỏ hoang, xuống cấp
 
Được biết, công viên Hồ Thủy Tiên đưa vào hoạt động từ năm 2006. Tuy nhiên, do dự án không đồng bộ, theo kiểu “chắp vá” cho nên hoạt động kém hiệu quả, đến cuối 2011 thì bị đóng cửa.
 
Nhiều hạng mục đến nay vẫn còn xây dựng dang dở và dần hoang tàn. Các lối dẫn vào khu du lịch đầy cỏ dại. Tác phẩm nghệ thuật bị biến dạng, đứt gãy. Bức tượng đầu rồng khổng lồ bị rỉ rét, tường bị viết bậy, vẽ bậy gây mất thẩm mỹ. Khu nhà thủy tinh phủ kín rêu, trần nhà vỡ toan và ngập trong rác. Còn đây là sân khấu nhạc nước với sức chứa 2500 chỗ ngồi, giờ đây chỉ còn là đống sắt hoang phế.
 
Một du khách tại Quảng Trị, chị Cái Thị Thúy Nga cho biết, khi đến đây, mình cảm thấy phong cảnh rất là đẹp, có nhiều địa điểm để tham quan. Tuy nhiên, mình cảm thấy rất là tiếc khi nhiều công trình bị bỏ hoang và xuống cấp. Nếu như, ở đây được đầu tư sẽ trở thành một điểm du lịch trọng điểm của Huế.
 
Chính sự hoang tàn, đổ nát lại là điểm hấp dẫn những vị khách ngoại quốc trẻ tuổi thích khám phá, đưa Hồ Thủy Tiên trở thành điểm đến mới trên mạng xã hội.
Thăm dò khán giả