Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 09:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 4, 23/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

VCCI đề nghị giảm lãi suất, nới room tín dụng cho doanh nghiệp

(ANTV) - Ngày 22/9, tại hội thảo “Cơ chế và giải pháp hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp", đại diện phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI kiến nghị cần giảm lãi suất và nới room tín dụng cho doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện tiếp cận dòng vốn tốt hơn. 

 
Theo Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc, lạm phát 8 tháng đầu năm chưa đầy 1% và có thể không cao hơn 2% nếu tính cả năm 2015.
 
Với mức lạm phát này, ông Vũ Tiến Lộc cho rằng mức lãi suất hiện nay các doanh nghiệp phải chịu tương đối cao. Ông dẫn chứng con số cho thấy, 60% doanh nghiệp kinh doanh không có lãi khi lạm phát thấp, lãi suất cao. "Điều này cho thấy doanh nghiệp vẫn rất khó khăn, một sự giảm nhẹ lãi suất ở mức phù hợp".
 
Bên cạnh mong muốn giảm lãi suất cho doanh nghiệp, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc còn đề xuất Ngân hàng Nhà nước có kế hoạch nới room tín dụng cho một số ngân hàng cổ phần hiện nay. Theo ông, nhiều nhà băng cổ phần đã không có khả năng cho vay tiếp trong khi nguồn vốn vẫn dồi dào do hết "room" được cấp.
BT
Thăm dò khán giả