Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 5, 09/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vấn nạn hàng giả vẫn diễn biến phức tạp

(ANTV) - Sáng 9/4, BCĐ 389 Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả phối hợp với Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến về chủ đề hàng giả, hàng nhái. Tại buổi tọa đàm, vấn đề phát hiện, xử lý hàng giả tiếp tục là chủ đề nóng.

Tại buổi Tọa đàm trực tuyến về chủ đề hàng giả, hàng nhái

Tại buổi tọa đàm, đại diện Cục QLTT bộ Công thương cho biết, trong năm 2014, lực lượng QLTT đã phát hiện hơn 21.000 vụ việc liên quan đến buôn bán hàng giả, xử lý hơn 17.000 vụ, số tiền xử phạt nộp ngân sách nhà nước trên 57 tỷ đồng.

Các mặt hàng bị buôn bán, làm giả chủ yếu vẫn là rượu, bia, nước giải khát, mỹ phẩm, phân bón..vv…đáng chú ý, mặc dù lực lượng chức năng đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử phạt nhưng thực trạng sản xuất và tiêu thụ hàng giả vẫn chưa đạt được hiệu quả như mong muốn.

Ngoài ra, các vụ việc liên quan đến hành vi mua bán, vận chuyển hàng lậu, hàng giả chuyển cơ quan công an để điều tra khởi tố, xử lý hình sự vẫn còn hạn chế, chưa tạo được tính răn đe của pháp luật.

Trước vấn nạn hàng giả diễn biến phức tạp, Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đề nghị, các cơ quan thực thi pháp luật cần tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin kịp thời ngăn chặn các hành vi buôn lậu, các doanh nghiệp cũng cần kịp thời lên tiếng khi sản phẩm của mình bị xâm hại, làm giả. Tất cả hành động vì mục tiêu bảo vệ nền sản xuất trong nước và bảo về quyền lợi người tiêu dùng.

Xem tin:

 

 

BT
Thăm dò khán giả