Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 23:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 3, 03/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vận hành thử nghiệm cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

(ANTV) - Công ty Cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn đề xuất Bộ Giao thông Vận tải cho phép các phương tiện lưu thông miễn phí trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn từ ngày 5 đến 25/12, tạo điều kiện cho người dân được kiểm tra đánh giá một cách khách quan nhất về chất lượng công trình.

 

Việc lưu thông miễn phí nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá, đi lại lớn dịp cuối năm, đồng thời để người dân được kiểm tra đánh giá về chất lượng công trình. Tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đã được thông xe kỹ thuật cuối tháng 9, đến nay, các hạng mục an toàn giao thông đã hoàn tất.
 
Công ty cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn cũng cho biết, trên cơ sở kết quả nghiệm thu của Hội đồng nghiệm thu nhà nước và các tồn tại, vướng mắc ảnh hưởng đến phương án tài chính, nhà đầu tư sẽ báo cáo cơ quan nhà nước các giải pháp tháo gỡ trước khi vận hành chính thức. Người dân sẽ có lựa chọn hoặc đi trên tuyến quốc lộ 1 hoặc đi trên tuyến cao tốc.
 
Dự kiến cao tốc sẽ thu phí từ đầu năm 2020. Có 5 mức phí, thấp nhất dự kiến là 2.000 đồng/km với xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống và cao nhất là 7.200 đồng/km với các loại xe tải trọng lớn như xe container. Chủ phương tiện không muốn đi cao tốc có thể sử dụng quốc lộ 1, song song với tuyến cao tốc này.
 
Vụ chìm tàu trên sông Lòng Tàu: Thông luồng tạm cho các tàu lớn đi qua
 

 

Liên quan đến vụ chìm tàu trên sông Lòng Tàu, ông Ngô Quang Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP.HCM, cho biết, từ 7 giờ sáng 2/12, luồng hàng hải Sài Gòn - Vũng Tàu trên sông Lòng Tàu, đoạn qua khu vực tàu Vietsun Integrity bị chìm rạng sáng 19/10 tại huyện Cần Giờ chính thức thông luồng tạm, cho phép các tàu có mớn nước lớn có thể qua lại.
 
Với việc thông một luồng, các tàu có mớn nước trên 10m hiện đã đi qua khu vực này thuận lợi. Các tàu thuyền có mớn nước nhỏ sẽ được điều tiết hành trình theo luồng hàng hải Soài Rạp, sông Dừa, sông Đồng Tranh. Dự kiến ngày 20/12 mới thông toàn luồng Sài Gòn - Vũng Tàu qua khu vực này.
 
Hiện công tác triển khai xử lý tai nạn tàu Vietsun Integrity đang được Cảng vụ Hàng hải TP phối hợp với chủ tàu, các sở ngành và đơn vị liên quan tích cực triển khai. Tính đến hết ngày 1/12, tổng số container đã rà quét, phát hiện và trục vớt là 128.
 
 

 

Thăm dò khán giả