Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:43, Thứ 7, 04/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

VAMC được phát hành trái phiều để mua nợ xấu

(ANTV) - Đó là một trong những nội dung của Nghị định 34 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 53 về thành lập, tổ chức và hoạt động của Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) mà Chính phủ vừa ban hành.

 
VAMC được phát hành trái phiếu để mua nợ xấu theo giá trị thị trường trên cơ sở kế hoạch phát hành trái phiếu được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.
 
Đó là một trong những nội dung của Nghị định 34 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 53 về thành lập, tổ chức và hoạt động của Công ty Quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) mà Chính phủ vừa ban hành.
 
Việc phát hành trái phiếu của VAMC không phải áp dụng quy định về nguyên tắc, điều kiện phát hành, hồ sơ phát hành trái phiếu theo quy định của Chính phủ về phát hành trái phiếu doanh nghiệp; không áp dụng quy định về nguyên tắc huy động vốn theo quy định của Chính phủ về đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp và quản lý tài chính đối với doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. VAMC được phát hành trái phiếu theo 4 phương thức:
 
Đấu thầu phát hành; Bảo lãnh phát hành; Đại lý phát hành và Bán trực tiếp. Trái phiếu của VAMC do tổ chức tín dụng nắm giữ được sử dụng để tham gia nghiệp vụ thị trường mở và tái cấp vốn tại Ngân hàng Nhà nước. Ngân hàng Nhà nước quy định cụ thể việc phát hành trái phiếu của VAMC./.
BT
Thăm dò khán giả