Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 17:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 3, 23/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vải thiều được đón nhận tích cực tại thị trường Nhật Bản

(ANTV) -Công ty TNHH AEON đã bắt đầu bán quả vải thiều nhập khẩu từ Việt Nam tại các siêu thị và trung tâm thương mại của tập đoàn này trên khắp Nhật Bản. Mặc dù có giá bán khá cao, 537 yen (gần 120 nghìn đồng) cho một hộp 9 quả, nhưng đặc sản của Việt Nam vẫn được thị trường này đón nhận một cách tích cực.

 

Đánh giá về quả vải thiều tươi nhập khẩu từ Việt Nam, ông Soichi Okazaki, Giám đốc phụ trách khu vực ASEAN của Công ty TNHH AEON, cho biết vải thiều của Việt Nam rất ngọt và ngon, hạt rất nhỏ, thể hiện chất lượng rất tốt.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam bày tỏ vui mừng khi chứng kiến quả vải thiều của Việt Nam được bày bán tại các siêu thị của Nhật Bản. Đại sứ khẳng định điều này chứng tỏ trình độ kỹ thuật của ngành nông nghiệp Việt Nam đã đáp ứng được tiêu chuẩn cao của một thị trường khó tính như Nhật Bản.

Việc thâm nhập được vào thị trường này sẽ giúp quả vải của Việt Nam có thể tiếp cận các thị trường có tiêu chuẩn khắt khe khác.Sự kiện này cũng sẽ góp phần thay đổi phương thức sản xuất của người nông dân Việt Nam, giúp tạo ra các nông sản có giá trị và chất lượng cao hơn và từ đó, có thu nhập cao hơn.

Sắp tới, Đại sứ quán sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để đưa long nhãn và nhiều hoa quả khác của Việt Nam vào thị trường Nhật Bản.

Nắng nóng khiến lượng điện tiêu thụ tăng cao
 

 

Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) cho biết, tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và Hà Nội trong những ngày qua đã dẫn tới mức tiêu thụ điện tăng cao. Qua theo dõi, tính đến ngày 21-6, lượng điện tiêu thụ trung bình 1 ngày là 75,879 triệu kWh, tăng 21% so với trung bình 1 ngày của tháng 5-2020.
 
Tình hình nắng nóng gay gắt diện rộng kéo dài làm mức độ tiêu thụ điện gia tăng liên tục, chủ yếu do nhu cầu sử dụng thiết bị làm mát. Theo tính toán của chuyên gia kỹ thuật điện, thời điểm nắng nóng, điện năng tiêu thụ của riêng điều hòa nhiệt độ trong gia đình có thể chiếm tới 60-65% tổng số lượng điện năng tiêu thụ.
 
Để bảo đảm vận hành an toàn cho thiết bị và tiết kiệm sử dụng điện, chuyên gia kỹ thuật khuyến cáo nên sử dụng quạt kết hợp khi bật điều hòa đặt ở mức 26-27 độ C trở lên, vừa bảo đảm đủ mát, vừa giảm đáng kể điện năng tiêu thụ. Với tình hình thời tiết nắng nóng còn tiếp diễn, EVNHANOI tiếp tục khuyến cáo các cơ quan, công sở, nơi sản xuất và người dân cần tiếp tục chú ý sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.
 
Ngoài việc sử dụng hợp lý điều hòa nhiệt độ, cũng không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn (như điều hòa, bếp đun điện…) để giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, vừa bảo đảm tiết kiệm điện cho khách hàng, đồng thời cũng hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do mức sử dụng điện quá cao.
 
 
 
Thăm dò khán giả