Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 06:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vải thiều bước vào vụ thu hoạch

(ANTV) -Bước vào vụ thu hoạch năm nay, giá vải đầu vụ tại vườn tại hai địa phương trên dao động từ 30 – 60 nghìn đồng/kg. Đáng chú ý là thị trường tiêu thụ năm nay được đánh già là thuận lợi khiến người trồng rất phấn khởi.

 

Cả nước ta có hai vùng vải quả nổi tiếng là Thanh Hà, Hải Dương và Lục Ngạn, Bắc Giang đang vào mùa. Tuy nhiên thời gian này, chưa có vải thiều mà chỉ có vải lai như U trứng, U hồng. 
 
Bước vào vụ thu hoạch năm nay, giá vải đầu vụ tại vườn tại hai địa phương trên dao động từ 30 – 60 nghìn đồng/kg. Đáng chú ý là thị trường tiêu thụ năm nay được đánh già là thuận lợi khiến người trồng rất phấn khởi.
 
Hiện huyện Thanh Hà nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá hình ảnh vải thiều tới các địa phương trong cả nước và cả bạn bè quốc tế.
 
Còn theo lãnh đạo huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, vụ vải năm nay mặc dù sản lượng giảm do điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng bù lại, diện tích vải trồng theo tiêu chuẩn an toàn được mở rộng, giá có thể sẽ cao hơn mọi năm. hiện toàn bộ diện tích 15.300 ha vải thiều của Lục Ngạn đã được Trung Quốc cấp 36 mã số vùng trồng, cấp tem xuất khẩu; về phía huyện có 3 đơn vị tham gia đủ điều kiện về đóng gói, dán tem truy xuất để xuất khẩu vải thiều sang Trung Quốc.
 
Lục Ngạn cũng hỗ trợ kinh phí thiết kế mẫu mã, bao bì đối với các hợp tác xã sử dụng tem truy xuất tối đa là 20 triệu đồng/cơ sở và kinh phí hỗ trợ không quá 50%.
Thăm dò khán giả