Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 23:51 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 5, 16/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vải thiều Bắc Giang được giá

(ANTV) - Sau đợt cao điểm thu hoạch sớm, vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đang bắt đầu bước vào chính vụ. Năm nay, sản lượng toàn tỉnh chỉ đạt khoảng 70% so với năm ngoái, nhưng bù lại người dân trồng vải lại hồ hởi vì được giá.

Đến vùng vải Lục Ngạn thời điểm này, khắp các con đường dẫn vào vựa vải đã nườm nượp xe vào, ra chở vải tới hàng trăm điểm cân của thương lái.

Theo người dân, vải thiều Bắc Giang năm nay không được mùa như mọi năm do yếu tố thời tiết không thuận.

Dù sản lượng sụt giảm nhưng đổi lại giá vải bán ra lại cao hơn gần gấp đôi so với vụ trước. Vải loại I, được chọn lựa kỹ thì giá có thể lên tới 40.000–48.000 đồng một kg. Còn hàng không qua chọn lựa cũng bán được giá 28.000–30.000 đồng một kg.

Triển khai nộp tiền phạt vi phạm luật giao thông qua bưu điện

Cục Cảnh sát giao thông và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ ký Thỏa thuận hợp tác về thu nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ tới tay người nhận theo yêu cầu, được bắt đầu thực hiện từ ngày 15 tháng 6 năm 2016.

Theo đó, người vi phạm có thể nộp tiền phạt vi phạm giao thông tại các Bưu cục có cung cấp dịch vụ của Bưu điện trên cả nước và nhận lại giấy tờ tạm giữ tại nhà thay vì việc phải đến kho bạc nộp phạt như trước đây. Như vậy, sẽ tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian đi lại của người dân. Bên cạnh đó, cơ quan Công an, Kho bạc cũng giảm bớt được áp lực trong quá trình xử lý các thủ tục vi phạm hành chính cho từng người vi phạm.

Việc chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người vi phạm sẽ được thực hiện theo phương thức ưu tiên, nhanh chóng, chính xác, an toàn. Ngoài ra, việc nộp tiền và nhận giấy tờ tạm giữ qua Bưu điện cũng góp phần hạn chế việc đi lại, đặc biệt là di chuyển liên tỉnh của người vi phạm trong việc nộp tiền phạt, nhận giấy tờ tạm giữ, qua đó giảm lưu lượng giao thông trên đường, giảm chi phí xã hội.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây