Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 2, 20/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ùn tắc hàng trăm nghìn tấn hàng tại Lào Cai

(ANTV) - Theo thống kê chưa đầy đủ của Sở Công Thương tỉnh Lào Cai, tính đến chiều 17/4, số gạo tồn đọng của 8 doanh nghiệp tham gia xuất khẩu khoảng hơn 26.000 tấn, ngoài ra một số doanh nghiệp nhỏ cũng tồn đọng vài nghìn tấn. 

Không chỉ có mặt hàng gạo đang xảy ra ách tắc, hiện tại đây còn rất nhiều mặt hàng tạm nhập tái xuất, số lượng ước vài chục nghìn tấn, bao gồm hàng đông lạnh, lốp cao su, mủ cao.

Hiện nay Trung Quốc đang tăng cường kiểm soát đường biên giới, các loại hàng hóa xuất khẩu tiểu ngạch qua cửa khẩu phụ và các lối mở phía Việt Nam là hợp pháp nhưng phía Trung Quốc lại cho đó là hàng hóa bất hợp pháp, nên họ bắt giữ.

Các đầu mối tiêu thụ nông sản của Việt Nam phía Trung Quốc đã tạm dừng, nếu có nhập khẩu thì cũng nhập khẩu nhỏ giọt. Nếu tính cả các mặt hàng tạm nhập tái xuất và gạo thì lượng hàng đang ách tắc ở cửa khẩu Lào Cai lên tới cả trăm ngàn tấn.

Tình trạng hàng hóa nông sản thực phẩm và các loại hàng hóa khác ùn tắc tại cửa khẩu Lào Cai đang rất cần Bộ Công Thương và tỉnh Lào Cai tìm biện pháp tháo gỡ./.

BT
Thăm dò khán giả