Thứ năm, ngày 21/03/2019 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 3, 10/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

UBND quận Hoàn Kiếm bác thông tin phá bỏ chợ Đồng Xuân xây TTTM

(ANTV) - Trước sự việc sáng 09/4, hàng trăm tiểu thương đã tập trung trước cổng chợ căng băng rôn, khẩu hiệu phản đối việc đập bỏ chợ Đồng Xuân để xây trung tâm thương mại. UBND quận Hoàn Kiếm đã bác bỏ thông tin này, bà con tiểu thương trong chợ và những người có mối giao thương với chợ Đồng Xuân có thể yên tâm kinh doanh.

Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định “không có chuyện xây chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại giống như chợ Hàng Da, chợ Cửa Nam”.

Ông Long cũng cho hay, ngày 27/3, UBND quận Hoàn Kiếm có tổ chức toạ đàm tham khảo ý kiến tư vấn của các nhà khoa học, chuyên gia để thực hiện việc gìn giữ nét sinh hoạt, buôn bán truyền thống của chợ Đồng Xuân; đồng thời tham vấn ý kiến về việc đảm bảo hệ thống PCCC, trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường quanh khu vực chợ.

 

Nhà mạng cấp tập giục thuê bao nộp ảnh chân dung

Các nhà mạng mới đây đã đưa ra cảnh báo chủ thuê bao di động cần nộp ảnh chân dung đúng hạn để tránh bị cắt liên lạc 1 chiều.

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến thời điểm tất cả thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác về họ tên, chứng minh nhân dân, ngày cấp và nơi cấp. Quy định được đưa ra tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP. Cụ thể từ ngày 24/4/2018, thuê bao di động đều phải có thông tin chính xác bao gồm thông tin đối tượng sử dụng số thuê bao và ảnh chụp chân dung chủ thuê bao. Chính vì vậy, những ngày qua, nhiều nhà mạng đã cấp tập gửi tin nhắn thông báo thuê bao nhanh chóng cập nhật hình ảnh và thông tin chính chủ.

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ tiêu cực tại Hải quan Hải Phòng

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xác minh, xử lý nghiêm cán bộ Hải quan Hải Phòng có hành vi tiêu cực, được báo chí phản ánh.

Hình ảnh trên báo: Trước đó, ngày 9/4 một trang báo có bài viết phản ánh tình trạng người dân, doanh nghiệp phải chi tiền "bôi trơn" cho cán bộ Hải quan khi đến làm thủ tục thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu: Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Hải quan khẩn trương xác minh, làm rõ nội dung này. Xử lý nghiêm các cá nhân có vi phạm và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị để xảy ra tiêu cực. Đây có thể coi là một lời cảnh báo đến những hành vi sách nhiễu, tham nhũng của cán bộ đảm nhận nhiệm vụ hành chính.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng