Thứ sáu, ngày 25/05/2018 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:42, Thứ 2, 05/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên án vụ tham ô tại Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang

(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử sơ thẩm, sáng 05/6, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thanh Loan 16 năm tù; Nguyễn Thành Phương 14 năm tù cùng về tội tham ô tài sản và Nguyễn Thiện Tri 3 năm tù, nhưng cho hưởng án treo về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Phạm Thanh Loan là thủ kho kho y cụ thuộc Khoa Dược - Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang, do Nguyễn Thiện Tri làm trưởng khoa.

Trong thời gian công tác tại bệnh viện, lợi dụng sự lơi là trong khâu quản lý vật tư của lãnh đạo khoa, từ năm 2012 đến 2014, Loan bàn với Nguyễn Thành Phương, Giám đốc Công ty Hoàng Phát, đồng thời là nhân viên của Công ty Vĩnh Phát nhiều lần ký nhận khống vật tư y tế trên hóa đơn của Công ty Hoàng Phát và Công ty Vĩnh Phát để chiếm đoạt vật tư y tế của Bệnh viện với tổng giá trị trên 1,9 tỷ đồng.

Ngoài ra, Loan còn chiếm đoạt vật tư y tế trong kho của Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang do Loan quản lý và ký nhận khống trên phiếu xuất kho Công ty dược phẩm Trung ương II, với tổng trị giá trên 288 triệu đồng.

Trong thời gian này, Tri đã không thực hiện đầy đủ, chức trách nhiệm vụ được giao trong tổ chức và điều hành hoạt động của khoa để cho Loan, Phương lợi dụng chiếm đoạt vật tư y tế, gây thất thoát tài sản Nhà nước. Trong quá trình điều tra, gia đình các bị cáo Loan, Phương đã giao nộp số tiền trên 635 triệu đồng nhằm khắc phục hậu quả.

Kết thúc phiên tòa, ngoài bản án đã tuyên, các bị cáo Loan, Phương còn có trách nhiệm bồi thường cho Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang với số tiền trên 1,5 tỷ đồng.

Quảng Bình: Xử phạt tài xế ô tô vận chuyển 5m3 gỗ trái phép

Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình vừa xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với tài xế lái xe ô tô vận chuyển trái phép 5m3 gỗ.

Rạng sáng ngày 1/6, tại khu vực chợ Cuồi, xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, lực lượng công an phát hiện xe ô tô do ông Nguyễn Văn Phú điều khiển, đang dừng đỗ bên đường, trên thùng xe có chở 27 hộp gỗ thuộc nhóm V đến nhóm VIII với tổng số lượng khoảng 5m3. Tất cả số gỗ này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và dấu búa kiểm lâm.

Tổ công tác đã đưa toàn bộ tang vật về cơ quan công an để tiếp tục làm rõ. Tại cơ quan điều tra, tài xế xe ô tô đã không xuất trình được giáy tờ hợp lệ số gỗ này. Căn cứ kết quả điều tra, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình đã xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu toàn bộ số gỗ nói trên.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng