Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 04:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 4, 11/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 12/3, chính thức thu phí không dừng trên Quốc lộ 5

(ANTV) - Ban Quản lý bảo trì và khai thác Quốc lộ 5 (Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam) thông tin, từ ngày 12/3/2020, hai Trạm thu phí trên Quốc lộ 5 sẽ chính thức thu phí điện tử tự động không dừng (ETC).

 

Theo đó, các xe ô tô đã dán thẻ thu phí tự động của Công ty TNHH Thu phí tự động VETC và nạp đủ tiền vào tài khoản khi lưu thông vào làn thu phí ETC sẽ được sử dụng dịch vụ thu phí ETC. Khi đó, khách hàng không mua vé giấy để tránh trả phí 2 lần. Đối với các xe chưa dán thẻ thu phí tự động  của Công ty TNHH Thu phí tự động VETC, hoặc đã dán thẻ, nhưng chưa nạp đủ tiền vào tài khoản giao thông, theo mức thu phí của Trạm, không lưu thông vào làn thu phí ETC.

Để hỗ trợ các chủ phương tiện, mỗi trạm thu phí trên Quốc lộ 5 sẽ được bố trí 2 điểm cung cấp dịch vụ dán thẻ, mở tài khoản giao thông (miễn phí dán thẻ lần đầu). Thời gian bắt đầu từ ngày 11/3/2020. Đối với các phương tiện sử dụng vé tháng, vé quý và phương tiện được miễn giảm phí, chủ phương tiện cần đưa xe đến dán thẻ, nạp tiền để lưu thông qua làn thu phí ETC được nhanh chóng, thuận tiện./.

Cung ứng 537 triệu liều vắc xin cúm gia cầm và lở mồm long móng

Theo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, từ đầu năm 2020 đến nay, các doanh nghiệp đã cung ứng 91 triệu liều vắc xin cúm gia cầm cho 63 tỉnh, thành phố phục vụ việc tiêm phòng cho đàn gia cầm.

 

Dự kiến, hết quý I-2020, các doanh nghiệp cung ứng thêm 61 triệu liều vắc xin cúm gia cầm; năm 2020 là 500 triệu liều, trong đó vắc xin sản xuất trong nước 200 triệu liều. Cùng với vắc xin cúm gia cầm, lượng vắc xin lở mồm long móng trong kho của các doanh nghiệp có thể cung ứng cho thị trường khoảng 19 triệu liều.

Hiện, các doanh nghiệp đã chủ động sản xuất vắc xin lở mồm long móng trong nước, phục vụ kịp thời công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc. Dự kiến, năm 2020, số lượng vắc xin lở mồm long móng sản xuất và nhập khẩu khoảng 37 triệu liều. Như vậy, trong năm 2020, lượng vắc xin cúm gia cầm và lở mồm long móng  cung ứng ra thị trường là khoảng 537 triệu liều./.

BT
Thăm dò khán giả