Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT - Huế đẩy mạnh khai thác không gian du lịch về đêm

(ANTV) - Mỗi năm, Thừa Thiên Huế đón hàng triệu lượt du khác đến tham quan du lịch. Bên cạnh hệ thống di sản là thế mạnh. Để phát triển du lịch hơn nữa thì việc khai thác các sản phẩm du lịch về đêm đang được chú trọng. Ngành du lịch Thừa Thiên Huế  tích cực khai thác các dịch vụ du lịch như Đại nội về đêm, đa dạng hóa các tuyến phố đi bộ  và dần đáp ứng được nhu cầu của du khách, đặc biệt là nhu cầu lưu trú về đêm.

 
 
Tuyến phố trung tâm Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An và Võ Thị Sáu được người dân xứ Huế gọi với cái tên quen thuộc là khu phố Tây. Theo chủ trương của TP Huế, vào cuối tháng 9, 3 tuyến đường này sẽ được xây dựng thành phố đi bộ trong 3 ngày cuối tuần với thời gian từ 18h đến 2h sáng ngày hôm sau. 
 
Tại đây bên cạnh các hoạt động thương mại dịch vụ sẵn có, tuyến phố dự kiến sẽ hình thành thêm các gian hàng ẩm thực đặc sản Huế cùng các hoạt động nghệ thuật đường phố đặc trưng để phục vụ du khách.
 
Chị Huỳnh Thị Phương Loan, du khách Bình Định chia sẻ, nếu khu phố đi phố không có các loại phương tiện tiếng ồn đi lại đoạn đường này rất bình yên và không khói bụi. Đây là chủ trương được nhân dân đồng tình ủng hộ và khách du lịch rất hài lòng.
 
Ngoài ra, thành phố Huế cũng vừa đề xuất thành lập phố đi bộ trên cầu Trường Tiền bắc ngang sông Hương - một biểu tượng văn hóa lịch sử xứ Huế. Phố đi bộ cầu Trường Tiền hình thành sẽ kết nối với trục phố Tây giúp người dân và du khách thuận lợi hơn trong việc tham quan thành phố Huế về đêm.
 
Bằng việc tích cực khai thác các dịch vụ du lịch như Đại nội về đêm, đa dạng hóa các tuyến phố đi bộ đặc trưng, ngành du lịch TT Huế đang quyết tâm xây dựng TP Huế trở thành một thành phố du lịch năng động, tạo sự phong phú đa dạng trong tham quan , thưởng ngoạn của du khách đến đến với vùng đất cố đô Huế .
 
Thăm dò khán giả