Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 09:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 2, 15/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TT – Huế: Rau xanh tăng giá đột biến

(ANTV) -Do thời tiết những ngày trước Tết mưa và rét kéo dài, nhiều loại rau trồng bị hư hại, nên giá cả rau củ quả  tại các chợ trên địa bàn tỉnh TT-Huế những ngày sau Tết trở nên khan hiếm và giá cả tăng lên gấp nhiều lần so với thời điểm trước Tết.

Tại các chợ ở trung tâm thành phố Huế, trong hai ngày gần đây các loại rau xanh đã tăng giá từ 3,4 lần, thậm chí có nơi gấp 5 đến 7 lần  so với trước Tết Nguyên đán. Còn tại các chợ truyền thống rau cải ngọt, cải canh, cải cúc có giá 15.000 đồng/bó, tăng 10 nghìn đồng so với trước tết.

Rau muống có giá từ 20 đến 30 nghìn đồng/bó, tăng từ 10 – 15 nghìn đồng/bó. Giá rau xà lách ngày thường chỉ có 6.000 đồng/kg nhưng sau Tết có nơi bán tới 25.000 đến 30.000 đồng/kg.

Các tiểu thương cho biết, rau xanh tăng giá mạnh là do nguồn cung rau ít, đặc biệt thời tiết những ngày trước Tết mưa rét kéo dài, rau khó phát triển. Thị trường khan hiếm, nguồn cung không có nên dẫn đến giả cả tăng cao.

Lào Cai: Bắt nhóm cướp tài sản sau 3 giờ lẩn trốn

Công an tỉnh Lào Cai vừa bắt giữ 3 đối tượng gồm Chảo Láo Lở, Chảo Láo Tả và Tẩn Láo Lở, cùng trú tại xã Bản Vược, huyện Bát Xát về hành vi cướp tài sản.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: ngày 13/2/2016, tức mùng 6 tết. Lợi dụng bà Lò Mùi Liều, trú tại thôn km4, xã Bản Vược chỉ ở một mình nên các đối tượng đã xông vào khống chế, cướp toàn bộ túi tiền bà Liều đeo trên người  cùng một điện thoại di động. Sau khi cướp được 25 triệu đồng, chúng chia nhau tiêu xài. Tuy nhiên, khi chưa kịp sử dụng số tiền trên thì đã bị các lực lượng chức năng phối hợp bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả