Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 18:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:01, Thứ 3, 16/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố nguyên Phó TGĐ Vinacafe

(ANTV) - Ngày 15/08, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố Phạm Trung Tuyến, nguyên Giám đốc Trung tâm xuất nhập khẩu Vinacafe thuộc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe); Nguyễn Công Hoàng, nguyên Phó Tổng Giám đốc Vinacafe, kiêm Giám đốc Trung tâm xuất nhập khẩu và Võ Quang Vinh, nguyên Phó phòng phụ trách Phòng Tài chính kế toán Trung tâm xuất nhập khẩu Vinacafe về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”

Theo cáo trạng, từ tháng 9-2011 đến tháng 6- 2012, Tuyến và Vinh đã lập hồ sơ, chứng từ khống vay hơn 854.000 USD (tương đương 17,8 tỉ đồng) của Ngân hàng với lãi suất 8,5%/năm để chuyển cho Công ty TNHH Thương mại dịch vụ nông sản Bắc Hà vay lại với lãi suất 21%/năm nhằm thu lãi suất chênh lệch nhưng không thu hồi được, gây thiệt hại cho Vinacafe hơn 18 tỉ đồng.

Đến tháng 9-2013, Tuyến ký hợp đồng khống mua 1.000 tấn cà phê trị giá 42 tỉ đồng với Công ty Hoàng Đạo. Sau đó, Tuyến chỉ đạo Vinh chuyển tiền cho Công ty Hoàng Đạo vay 24 tỉ đồng nhưng sau đó không thu hồi được hết số tiền đã cho vay nêu trên, gây thiệt hại cho Vinacafe hơn 17 tỉ đồng.

Tiếp đó, từ tháng 1-2012 đến tháng 5-2012, Tuyến đã giao cho Vinh lập chứng từ khống vay tiền và chuyển tiền của Trung tâm xuất nhập khẩu cho bà Trần Thị Kim Thu (Phó phòng phụ trách phòng kinh doanh Trung tâm xuất nhập khẩu Vinacafe) sử dụng sai mục đích, gây thiệt hại cho Vinacafe gần 1,5 tỉ đồng.

Đồng Nai: Bắt đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Đối tượng Nguyễn Văn Trọng (27 tuổi, trú tỉnh Cà Mau) vừa bị bắt giữ để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Chiều 9/8, Trọng đến nhà  giáo viên một trường THPT trên địa bàn, ở phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Đồng Nai để đăng ký học thêm cho em gái. Do chưa có lớp học nên Trọng đã xin số điện thoại của cô giáo để có gì liên lạc thì được cô giáo đồng ý. Ngày 10/8, Trọng liên tục nhắn tin vào số điện thoại cho cô giáo nói đang giữ một số hình khỏa thân của cô này và yêu cầu  đưa 1.000.000 đồng để mua lại số ảnh trên thì sẽ xóa sạch ảnh không tung lên mạng nữa.

Đến ngày 11/8, Trọng lại tiếp tục nhắn tin cho cô giáo để lấy số tiền trên. Lo sợ đối tượng cắt ghép hình của mình đăng lên facebook hoặc Zalo, sẽ ảnh hưởng đến công việc, nhân phẩm của mình, cô giáo đã chấp nhận những điều kiện trên của Trọng và hẹn đối tượng đến quán cà phê Tigon ở phường Trảng Dài để lấy tiền đồng thời bí mật báo cho lực lượng công an bắt giữ đối tượng.

 

BT
Thăm dò khán giả