Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 23:58 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truy tố nguyên Phó phòng Quản lý quỹ Ngân hàng ACB

(ANTV) - Ngày 22/2, theo cơ quan tố tụng cho biết, Viện KSND tối cao đã uỷ quyền cho Viện VKSND TP Hà Nội thực hành quyền công tố và kiểm sát, xét xử vụ án đối với bị can Huỳnh Thị Bảo Ngọc, SN 1972, trú tại phường 14, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, nguyên Phó phòng Quản lý quỹ, Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu (ACB) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Huỳnh Thị Huyền Như, cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định: Ngày 22-3-2010, thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng ACB có chủ trương uỷ thác cho các cá nhân gửi tiền tại các tổ chức tín dụng để hưởng lãi suất vượt trần quy định của Nhà nước.

Thực hiện chủ trương này, Huỳnh Thị Bảo Ngọc đã liên hệ với Huỳnh Thị Huyền Như, quyền Trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ, thuộc Ngân hàng Vietinbank TP Hồ Chí Minh, thoả thuận việc gửi tiết kiệm tại Vietinbank TP Hồ Chí Minh để người gửi tiền được hưởng lãi suất vượt trần 3,8- 4,5%/năm, còn Ngọc được hưởng lãi suất 0,1-1,5%/năm.

Từ ngày 21-7-2011 đến 5-9-2011, Huỳnh Thị Bảo Ngọc tổ chức cho 17 nhân viên dưới quyền nhận gần 669 tỉ đồng của Ngân hàng ACB uỷ thác trái phép để đem gửi tiết kiệm tại Vietinbank TP Hồ Chí Minh. Được Huỳnh Thị Huyền Như trả trước lãi suất chênh lệch ngoài hợp đồng tổng số tiền hơn 10,3 tỉ đồng và trả riêng cho Ngọc hơn 3,7 tỉ đồng nên Huỳnh Thị Bảo Ngọc đã không yêu cầu các nhân viên gửi tiền nhận thẻ tiết kiệm của mình.

Lợi dụng điều này, Huỳnh Thị Huyền Như đã làm giả các tài liệu, chứng từ, chiếm đoạt toàn bộ gần 669 tỉ đồng thuộc 32 hợp đồng gửi tiền của 17 nhân viên Ngân hàng ACB.

Hành vi của Huỳnh Thị Bảo Ngọc đã giúp cho Huỳnh Thị Huyền Như chiếm đoạt gần 669 tỉ đồng nên Ngọc đã phạm vào tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây