Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 17:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 4, 06/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trộn hóa chất vào đường lậu tung ra thị trường

(ANTV) - Mua đường lậu từ Thái Lan mang về Việt Nam, sau đó mua hóa chất về trộn, phù phép thành đường Việt Nam để bán cho nhiều cơ sở kinh doanh khác. Thủ đoạn của đối tượng Nguyễn Hữu Xâm (trú tại thành phố Bà Rịa) đã bị lực lượng Công an kịp thời phát hiện.

Lực lượng chức năng Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu bắt giữ 1 xe tải BKS 72C – 084.34 do Nguyễn Hữu Xâm làm chủ kiêm lái xe đang vận chuyển nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong đó có 3000kg đường màu trắng.

Kiểm tra kho hàng của Xâm ở khu phố 1, phường Long Tâm, TP Bà Rịa, cơ quan Công an phát hiện và thu nhiều loại đường khác nhau, có trọng lượng khoảng 1700kg, các dụng cụ để chế biến đường, hai lọ hóa chất.

Xâm khai, khoảng một tháng nay, đến TP HCM mua các loại đường nhập lậu từ Thái Lan, Campuchia chở về cơ sở, sau đó mua các hóa chất ở chợ Tân Biên, TP HCM về trộn cùng thành đường màu đỏ, đường màu vàng của Việt Nam mang đến bán ở các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Khai thác vận chuyển tràn lan cá nóc

Cá nóc là loài hải sản có độc tố cao, ngộ độc cá nóc gây hậu quả nghiêm trọng về sức khoẻ và tính mạng con người. Mặc dù từ năm 2003, Chính phủ đã có lệnh cấm khai thác, thu gom, vận chuyển, chế biến tiêu thụ loại cá này. Tuy nhiên trong thời gian qua, tình trạng khai thác, mua bán, vận chuyển cá nóc trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn diễn ra một cách hết sức công khai mà không bị một lực lượng chức năng nào kiểm tra ngăn chặn.

Việc thu mua vận chuyển cá nóc trên địa bàn tỉnh diễn ra hàng ngày tại cảng cá Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi). Một số chủ thu mua hải sản trực tiếp thu gom của ngư dân rồi vận chuyển đi nơi khác tiêu thụ.

Vì không có cơ quan chức năng quản lý, kiểm tra nên việc thu mua, vận chuyển cá nóc được diễn ra một cách bình thường, công khai. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ người dân có thể bị ngộ độc khi ăn phải cá nóc, dẫn đến tử vong.

Từ năm 2013 đến 201,5 một số tỉnh đã được phép thí điểm thu mua chế biến cá nóc phục vụ xuất khẩu. Tuy nhiên, những doanh nghiệp tham gia chế biến xuất khẩu mặt hàng này được kiểm soát chặt chẽ như một đơn vị kinh doanh hàng hóa có điều kiện.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây