Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 18:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:00, Thứ 3, 24/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả

(ANTV) - Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán trái phép gần 1 tấn thuốc chữa bệnh giả kém chất lượng.

 
Qua công tác nắm tình hình, thời gian qua trên địa bàn huyện Yên Thành xuất hiện một số loại thuốc "Đông y gia truyền" không rõ nguồn gốc được rao bán trên thị trường và mạng Internet với lời quảng cáo chữa bệnh mất ngủ, kích thích ăn uống, tăng cân, khớp... Công an huyện Yên Thành đã xác lập chuyên án để đấu tranh với loại tội phạm này.
 
Thiếu tá Nguyễn Trọng Cảnh - Trưởng Công an huyện Yên Thành cho biết: Chúng tôi phát hiện khu vực phía Bắc của huyện đã xuất hiện một số đối tượng sản xuất, lưu hành các thuốc Đông y không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc, chủng loại. Bán trên thị trường với số lượng lớn, mang lại nguy cơ mất an toàn và ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của người dân. Các đối tượng này bán với giá rất đắt, qua quá trình phát hiện chúng tôi đã chỉ đạo Đội  điều tra hình sự, kinh tế, ma tuý tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tập trung điều tra triệt phá đường dây này.
 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 22h ngày 21/11/2015, tại đường 533 thuộc xã Thọ Thành, Yên Thành Công an huyện đã bắt quả tang đối tượng Lê Nguyên Chung, trú ở xóm Lĩnh Sơn, Đức Thành, Yên Thành đang vận chuyển 05 thùng cát tông bên trong có chứa 376 hộp nhựa đựng thuốc đông y dạng viên hoàn, màu đen không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
 
Ngay lập tức, Công an huyện đã tiến hành khám xét nơi ở của Chung. Tại đây lực lượng chức năng đã phát hiện thu giữ thêm 373 hộp thuốc, 01 cân bàn, 01 máy dập nắp hộp và một số nhãn mác.
 
Đối tượng Lê Nguyên Chung, trú ở xóm Lĩnh Sơn, Đức Thành, Yên Thành khai nhận: Nhập ở Hà Tĩnh về họ bỏ vào thùng cát-tông, mình mở ra từng viên đóng vào hộp, sử dụng máy giập nắp để đóng giấy bạc cho kín, sau đó khách hàng ai mua thi bán.
 
Tiến hành điều tra mở rộng, cơ quan điều tra Công an huyện Yên Thành đã thực hiện lệnh khám xét nhà ở của Phan Ngọc Đạo, trú tại xóm 1, xã Hậu Thành, Yên Thành thu giữ thêm 60 hộp nhựa đựng thuốc Đông y, 57 nhãn mác; 16 gói nilon đựng thuốc giảm cân. Tiếp tục khám xét nơi ở của Thái Khắc Thành, trú tại xóm 7, Lăng Thành, Yên Thành thu giữ 28 hộp thuốc, 01 bao nilon có chứa chất bột màu nâu có trọng lượng 2,6kg; 176 nhãn mác và 30 tem niêm phong chưa qua sử dụng.
 
Thiếu tá Nguyễn Trọng Cảnh - Trưởng Công an huyện Yên Thành cho biết: Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan y tế để kiểm nghiệm thuốc. Qua vụ việc này chúng tôi cảnh báo tới người tiêu dùng xem xét rõ thuốc không rõ nguồn gốc , đăng kí với cơ quan y tế cũng như các tiêu chuẩn khác.
 
Công an huyện Yên Thành đã thu giữ gần 1 tấn thuốc chữa bệnh không rõ nguồn góc, 433 hộp nhựa đựng thuốc; 01 cân bàn; 01 máy đạp nắp hộp; 249 tờ nhãn mác các loại và một số tang vật khác.
 
Đây là hành vi buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, trực tiếp ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân. Hiện Công an huyện Yên Thành đang củng cố hồ sơ, mở rộng điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả