Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 20:23 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:02, Thứ 3, 01/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển lãm quốc tế về công nghệ đóng gói, bao bì 2016

(ANTV) - Hôm nay (1/3), tại  TP.HCM đã diễn ra triển lãm quốc tế lần thứ 11 về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì tại Việt Nam – Propak Vietnam 2016. Sự kiện đã quy tụ sự tham dự của hơn 100  doanh nghiệp trong lĩnh vực đóng gói và bao bì trong nước và quốc tế.

 
Các quốc gia tham dự triển lãm được chia thành 8 nhóm gian hàng để trưng bày cũng như giới thiệu công nghệ chế biến và đóng gói tiên tiến nhất. Điều khác biệt nhất là Triển lãm Propak Vietnam 2016 năm nay được tổ chức kết hợp với Triển lãm quốc tế lần thứ 6 về Công nghệ Nhựa và cao su Việt Nam.
 
Ông Gernot Ringling, Tổng Giám đốc Công ty Messe Dusseldorf Châu Á cho biết, với số liệu cho thấy 30% sản phẩm nhựa và cao su được sử dụng cho ngành công nghiệp đóng gói thì đây chắc hẳn là thời điểm thích hợp nhất để tổ chức sự kiện này. Ngành công nghiệp nhựa và cao su của Việt Nam đã phát triển 20 lần trong nửa thế kỷ qua và được kỳ vọng sẽ tăng trưởng gấp đôi trong 20 năm tới. Chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp tham quan triển lãm sẽ có nhiều cơ hội để giao lưu, khai thác những tiềm năng, lợi thế của ngành nhựa Việt Nam.
 
Qua số liệu của Cục xúc tiến thương mại Việt Nam, Ngành công nghiệp nhựa và cao su ở Việt Nam đang là ngành phát triển nhanh nhất với tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm từ 20-25%, đóng góp gần 5% giá trị sản xuất công nghiệp trong nước. Xu thế đó chính là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước nắm bắt để phát triển trên chính sân nhà.
 
Mặc dù chưa đạt được vị trí đứng đầu trong lĩnh vực đóng gói cũng như nhựa, cao su; song trong buổi triển lãm, các doanh nghiệp Việt Nam đã thể hiện rõ sự tự tin và chất lượng công nghệ với bạn bè quốc tế.
 
Theo ông Nguyễn Anh Tú, Trưởng Phòng Phát triển Sản phẩm Công ty TNHH Song Song cho rằng, ngành công nghiệp đóng gói, bao bì ở Việt Nam mặc dù còn non trẻ nhưng đang có rất nhiều tiềm năng để phát triển và thu hút sự đầu tư của các đối tác nước ngoài. Do đó bản thân chúng tôi cũng phải tự thay đổi công nghệ và chiến lược một cách bài bản và mang tầm vĩ mô để có thể cạnh tranh, đăc biệt khi Việt Nam đang bước vào những Hiệp định Thương mại quốc tế.
 
Triển lãm kép Propak Vietnam 2016 sẽ được diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 03/03. Bên cạnh hoạt động trưng bày, quảng bá công nghệ, những buổi toạ đàm về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong công nghệ đóng gói, bao bì cũng được tổ chức với sự tham gia của các diễn giả trong nước và quốc tế.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây