Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 14:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:05, Thứ 7, 04/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai tuần nhận diện hàng Việt

(ANTV) - Nằm trong khuôn khổ Đề án “Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam giai đoạn 2014-2020” do Chính phủ phê duyệt, Bộ Công thương vừa công bố quyết định triển khai tuần nhận diện hàng Việt Nam với tên gọi - Tự hào hàng Việt Nam.

Mục tiêu của chương trình hướng tới đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, phổ biến sâu rộng đến mọi đối tượng để người tiêu dùng nhận thức đúng chất lượng của sản phẩm, hàng hóa Việt Nam; góp phần nâng cao sức cạnh tranh cho các sản phẩm Việt Nam, xây dựng thương hiệu và nhận diện hàng Việt.

Chương trình bao gồm các hoạt động như tìm kiếm đại sứ đồng hành với chương trình, hội nghị kết nối cung cầu, lễ diễu hành cổ động nhận diện hàng Việt trên các tuyến phố chính sẽ được tổ chức ở 3 thành phố lớn là Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Điểm nhấn của cuộc vận động là hội chợ triển lãm "Tuần nhận diện hàng Việt - Tự hào hàng Việt Nam" với sự tham gia của hơn 300 gian hàng đến từ 20 ngành hàng, diễn ra từ ngày 27-09 đến ngày 02-10, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

TT-Huế nỗ lực xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu toàn quốc

Với việc đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất; Sản phẩm mới, có mẫu mã, bao bì đẹp; Đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm; mang tính phát triển bền vững mới đây sản phẩm tinh dầu tràm, của Hợp tác xã Sản xuất, Chế biến, Dịch vụ Dầu tràm xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc  đã là sản phẩm duy nhất của TT-Huế  vừa được tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu toàn quốc năm 2014 .

Gia đình đã nhiều đời làm nghề và  bản thân cũng đã gắn bó với nghề sản xuất dầu tràm  gần 20 năm: Ông  Diệp, Thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy ,huyện Phú Lộc đã chứng kiến những giai đoạn thăng trầm của làng nghề truyền thống hơn 100 năm của  quê hương. Theo ông Diệp ,để tồn tại  bền vững thì chất lượng sản phẩm  là điều quan trọng nhất .   

Ông Trương Diệp ,Thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy, Huyện Phú Lộc, Tỉnh TT-Huế cho biết : Vật liệu chế  biến  mình lựa chọn  chắc  chắn, tốt để dầu nhiều hơn, nấu cũng 15 năm rồi dầu chất lượng uy tín  khách hàng tốt nhất, làm có lương tâm  lâu dài, khi được công nhận HTX uy tín thì  mình cũng cố gắng  tạo uy tín với  người ta lâu dài   

Sau một thời gian dài đứng trước nguy cơ mai một,làng nghề dầu tràm Lộc Thủy đã từng bước hồi sinh.Với nguồn nguyên liệu tại chỗ, vốn nghề  của người dân,cùng sự tích cực của chính quyền.

Đầu năm 2011, sản phẩm dầu tràm Lộc Thủy được Cục sở hữu trí tuệ chính thức công nhận thương hiệu .Theo đó Hợp Tác Xã Sản Xuất, Chế Biến, Dịch Vụ Dầu Tràm Xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc đi vào hoạt động với gần  40 hộ trực tiếp sản xuất. Các hộ  sản xuất thường xuyên được tạo cơ hội tham gia các hội chợ thương mại  trong và ngoài tỉnh,để quảng bá  thương hiệu,học hỏi kinh nghiệm.

Bên cạnh sự hỗ trợ từ huyện Phú Lộc trong đầu tư  các lò nấu công nghệ cao, Đăng ký  độc quyền mẫu chai. Hợp tác xã Sản xuất, Chế biến, Dịch vụ Dầu tràm xã Lộc Thủy, đã chú trọng khâu kiểm định chất lượng dầu, song song với  cải tiến mẫu mã, vì vậy sản phẩm dầu tràm Lộc Thủy đã bước đầu vươn ra thị trường trong và ngoài  nước .
   
Ông Trương Viết Đính, Hợp tác xã Sản xuất, Chế biến, Dịch vụ Dầu tràm xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc , Tỉnh TT-Huế cho biết : Chúng tôi có thông qua quy chế  sử dụng nhãn hiệu  của dầu tràm đối với các thành viên ,đảm bảo chất lượng ngày càng cao, chúng tôi  ký cam kết  giữa các thành viên sản xuất dầu tràm  để  đảm  bảo chất  lượng đưa ra  thị trường.

Ông Trần Văn Minh Quân ,Phó trưởng  phòng Công Thương huyện Phú Lộc ,Tỉnh TT-Huế. Thời gian tới  chúng tôi  có kế hoạch làm nhà trưng bày sản  phẩm giới thiệu sản phẩm dầu tràm lộc thủy cho  khách hàng có địa điểm cụ thể. Trên cơ sở đó chúng tôi dễ dàng quản lý điểm định chất lượng sản phẩm, tránh việc khách hàng mua sản phẩm trôi nổi  không rõ nguồn gốc xuất  xứ .

Hiện huyện phú Lộc đã thí điểm phát triển vùng nguyên liệuvới diện tích 3 ha và tiếp tục nâng lên 20 ha  trong thời gian tới .Với những nỗ lực vượt bậc: Dầu tràm Lộc Thủy đã 2 năm liên tiếp được tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu toàn quốc.

Điều này một lần  nữa khẳng định chất lượng,thương hiệu sản phẩm  luôn là vấn đề  quyết định  uy tín của sản phẩm, và sản phẩm chắc chắn sẽ được người tiêu dùng đón nhận, dù thị trường Dầu tràm  vẫn còn tồn tại nhiều sản phẩm kém chất lượng,ảnh hưởng đến uy tín của người làm nghề chân chính .  

Quảng Ngãi: Tổ chức sàn giao dịch việc làm tìm việc cho lao động miền núi

Sáng ngày 3-7, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm lần thứ 12 năm 2015 tại huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi.
   
Đến với sàn giao dịch việc làm lần này, có 45 doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề trong và ngoài tỉnh tham gia với nhu cầu cần tuyển dụng khoảng 3000 lao động có trình độ Cao đẳng, Trung cấp và lao động phổ thông thuộc các ngành nghề: cơ khí, may mặc, điện dân dụng, đóng tàu, lái xe.

Ngoài ra, người lao động còn được cung cấp những thông tin về thị trường lao động, tư vấn, giới thiệu cho các đối tượng có nhu cầu về việc làm, cung ứng và tuyển dụng lao động, hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông những thông tin đầy đủ, chính xác nhất về học nghề.

Đồng thời đợt này, người lao động ở huyện miền núi Sơn Hà của tỉnh Quảng Ngãi còn có cơ hội tham gia chương trình du học hệ vừa học vừa làm tại Nhật Bản./.

 

BT
Thăm dò khán giả