Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:41, Chủ Nhật, 27/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trên công trường kéo điện ra xã đảo Tân Hiệp

(ANTV) - Những ngày này, bà con xã đảo Tân Hiệp, Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam đang rất nóng lòng chờ đón nguồn điện lưới quốc gia đến với người dân nơi đây. 

Và niềm mong đợi đó đang rất gần khi những đơn vị thi công đang nỗ lực hết mình trong tất cả các hạng mục thi công để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành dự án cung cấp điện cho nhân dân đảo Cù Lao Chàm vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4 năm nay. 

Dự án cấp điện lưới quốc gia bằng cáp ngầm cho đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam được khởi công vào ngày 9/1/2016. Tuy bị ảnh hưởng bởi thời tiết bất lợi, biển động, song các đơn vị tham gia thi công cũng đã huy động tối đa phương tiện và nhân lực cho công trình. Sau hơn 3 tháng thi công đến nay các phần việc trên bờ đã đạt sản lượng trên 70% khối lượng công việc. Riêng hạng mục quan trọng nhất là 15,5 Km cáp ngầm dưới biển, hiện tại mỗi ngày đơn vị kéo được 1 Km cáp ngầm

Ông Nguyễn Huy Chính, Gíam đốc Công ty cổ phần xây lắp điện Đà Nẵng: Sau hơn 2 tháng thi công chúng tôi đã thi công được hơn 80% khối lượng công việc ở đất liền; phần việc ngoài đảo đã đjat 60% khối lượng; chúng tôi đảm bảo đến ngày 15/4 tới sẽ hoàn thành và đóng điện.

Dự án cáp ngầm mang điện lưới Quốc gia ra đảo Cù Lao Chàm được xây dựng không những sẽ giúp người dân trên đảo được sử dụng nguồn điện ổn định, đầy đủ, chất lượng cao, mang đến cơ hội phát triển mạnh mẽ các ngành nghề dịch vụ phục vụ du lịch biển đảo, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà còn góp phần xây dựng thế trận phòng thủ vững chắc, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chính vì vậy dự án nhận được sự quan tâm đặc biệt của các Bộ, ngành trung ương, sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương và sự đồng thuận của người dân.

Đây là một dự án có yêu cầu kỹ thuật cao, tính chất thi công phức tạp dự kiến sẽ hoàn thành và đóng điện vào ngày 30/4 năm nay, góp phần “xóa đói” điện người dân trên đảo; góp phần giữ vững an ninh, quốc phòng, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng