Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 18:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Thứ 7, 18/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tràn lan mỹ phẩm không rõ nguồn gốc tại Huế

(ANTV) - Mỹ phẩm xách tay, trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng, không dán tem nhãn phụ bằng tiếng Việt, những loại mỹ phẩm không được kiểm soát về chất lượng.... đang được bày bán khá phổ biến trên thị trường.

Mỹ phẩm từ lâu đã trở thành mặt hàng phổ biến trong cuộc sống đối với mọi người. Khi nhu cầu sử dụng mỹ phẩm càng tăng thì các loại mỹ phẩm giả, mỹ phẩm trôi nổi kém chất lượng cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn.

Tại các chợ, trung tâm thương mại, khu vực mua sắm trên địa bàn thành phố Huế, rất nhiều loại mỹ phẩm mang những thương hiệu nổi tiếng được cho là hàng xách tay từ Hàn Quốc, Nhật Bản với đủ mẫu mã, kiểu dáng và quảng cáo với công dụng thần kỳ có nhiều mức giá từ vài chục đến vài trăm nghìn, thậm chí hàng triệu đồng.

Một trong rất nhiều nạn nhân của mỹ phẩm kém chất lượng đã tìm đến phản ánh với nhóm phóng viên. Chỉ vì cả tin vào lời chào mời quảng cáo của người bán, chị đã phải gánh chịu nhiều hậu quả đáng tiếc.    

Người đã sử dụng mỹ phẩm chia sẻ: Lúc đầu tôi dùng thì thấy chỉ sau một tuần da đẹp lên, trắng và mịn màng lắm, nhưng vài tháng sau da tôi bắt đầu ửng đỏ, mụn nước li ti nổi lên, tôi càng bôi kem thì da càng xấu đi. Sợ quá nên tôi phải đi đến gặp bác sĩ da liễu để khám và chữa trị, cũng tốn rất nhiều tiền rồi nhưng da tôi không còn được như trước nữa.

Những loại mỹ phẩm trôi nổi trên thị thường hiện nay chủ yếu được nhập lậu, hoặc sản xuất trong nước nhưng không được kiểm soát về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ.

Tuy nhiên, các loại mỹ phẩm này thường được đựng trong những túi, hộp khá bắt mắt, in chữ nước ngoài, khiến người sử dụng rất khó để phân biệt đâu là hàng thật, đâu là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Và đôi khi chính người bán mỹ phẩm cũng gặp  nhiều  khó  khăn khi được  hỏi  về  những thông tin liên quan đến sản phẩm .

Để góp phần quản lý, ngăn chặn các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, mỹ phẩm kém chất lượng tràn lan, trôi nổi trên thị trường; lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế đã thường xuyên kiểm tra tại các chợ, trung tâm thương mại, cửa hàng bán mỹ phẩm để phát hiện, xử lý những trường hợp sai phạm.

Tuy nhiên, công nghệ làm giả, làm nhái mỹ phẩm ngày càng tinh vi với nhiều hình thức buôn bán, lợi dụng các trang mạng xã hội để tiếp thị, quảng cáo nên việc quản lý, kiểm soát, ngăn chặn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc thật không phải là điều dễ dàng.

Do đó, để bảo vệ cho sức khỏe của mình, trước hết mỗi người cần là người tiêu dùng thông thái, có kiến thức nhận biết những mỹ phẩm giả, mỹ phẩm kém chất lượng.

Riêng về phía các cơ quan chức năng cũng cần có sự phối hợp và thực hiện đồng bộ, quyết liệt hơn nữa các biện pháp nhằm kiểm soát và xử lý nghiêm đối với việc sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm giả, mỹ phẩm không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và kém chất lượng đang lưu thông trên thị trường.

BT
Thăm dò khán giả