Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 17:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Thứ 4, 10/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trái xoài Việt Nam sắp bán trên thị trường Mỹ

(ANTV) -Để có thể thâm nhập thị trường Mỹ, xoài Việt Nam sẽ phải trải qua quy trình kiểm soát nghiêm ngặt về xuất xứ và chất lượng.

 
Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ cho biết, ngày 4/8, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã cho đăng Công báo Liên Bang đề xuất xin ý kiến công chúng đóng góp, bổ sung, và sửa đổi các quy định cho phép trái xoài tươi của Việt Nam được nhập khẩu vào lục địa Hoa Kỳ.
 
Như vậy ngoài thanh long, chôm chôm, nhãn, vải và vú sứa, xoài sẽ là loại trái cây thứ 6 của Việt Nam được Mỹ cho phép nhập khẩu vào nước này.
 
Tuy nhiên, để có thể bước chân vào thị trường đầy tiềm năng song cũng rất khắt khe này, Thương vụ Việt Nam tại Hoa Kỳ nhận định, sản phẩm trái xoài tươi từ Việt Nam sẽ phải trải qua những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của hệ thống kiểm soát bao gồm các quy định về vườn trồng, xử lý chiếu xạ và kiểm tra hải quan tại cảng đến.
 
Các yêu cầu của Mỹ đối với xoài trước khi được nhập khẩu bao gồm có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, đã được xử lý chiếu xạ loại bỏ côn trùng và ấu trùng, xử lý nguy cơ do nấm…
 
Theo tính toán của các chuyên gia, với quyết định cho phép nhập khẩu xoài tươi của Việt Nam, dự kiến hàng năm Việt Nam có thể xuất sang Hoa Kỳ khoảng 3.000 tấn xoài tươi, tương đương khoảng gần 1% lượng nhập khẩu xoài tươi của quốc gia này và ngang bằng với sản lượng nội địa của Hoa Kỳ./.
BT
Thăm dò khán giả