Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 16:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:14, Chủ Nhật, 22/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.Nha Trang: Dịch vụ lưu trú ổn định giá dịp Tết

(ANTV) - Tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 2 Tết đã đón khoảng gần 4000 lượt khách du lịch. 

Đặc biệt trong ngày mồng 3 Tết, khách du lịch đến vui chơi nghỉ dưỡng đã tăng so với những ngày trước Tết. Nhằm tạo sự ổn định về giá phòng cho môi trường du lịch của thành phố trong dịp Tết Nguyên đán. Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa ra quyết định về việc công bố áp dụng các biện pháp bình ổn giá dịch vụ lưu trú du lịch trên địa bàn thành phố Nha Trang.

Tại các tuyến đường tập trung nhiều khách sạn, như: Trần Phú, Tuệ Tĩnh, Trần Quang Khải, Biệt Thự… trong buổi sáng ngày mùng 3 tết có rất nhiều khách du lịch đến đăng ký phòng. Cũng như mọi năm, khách du lịch đến với TP Nha Trang từ ngày mùng 2 Tết. Hầu hết du khách đặt phòng nghỉ tại những khách sạn có vị trí đẹp, gần sát biển.

Theo nhiều cơ sở lưu trú dưới 3 sao dọc tuyến đường biển, lượng khách đăng ký phòng không cao hơn mọi năm, bình quân công suất phòng đạt từ 60 – 70%. Nguyên nhân là do kỳ nghỉ Tết năm nay kéo dài, nhưng số ngày sau Tết ít nên đa số du khách lựa chọn các điểm vui chơi ngắn ngày.
   
Chị Trần Nguyễn Tâm Duyên, Khách sạn Dendro, TP Nha Trang: “Tết năm nay có sự giảm sút hơn năm ngoái do Tết năm nay nghỉ kéo dài 9,10 ngày tuy nhiên ượng khách đăng ký qua khách sạn dịp tết chỉ cao điểm hôm nay và đến mùng 4 tết đã giảm và khách Nga năm nay cũng suy giảm như năm ngoái khách Nga ở khách sạn rất đông.”
   
Ngoài khách đoàn đi tour do các công ty du lịch, lữ hành đăng ký phòng ở từ vài tháng trước Tết còn có đối tượng khách gia đình, khách lẻ tự do và khách quốc tế đến Nha Trang du xuân đầu năm. Trong đó, khách du lịch đến từ TP Hồ Chí Minh, miền Trung và một số tỉnh phía Bắc chiếm đa số.

Du khách đến TP Nha Trang không cao hơn so với mọi năm nên giá cả dịch vụ lưu trú tương đối ổn định. Nhiều khách sạn đã thực hiện nghiêm quy định niêm yết giá, công khai bảng giá phòng theo mức đăng ký với cơ quan chức năng.

So với ngày thường, hầu hết cơ sở lưu trú tăng giá trong dịp Tết, trong đó tăng mạnh nhất là từ mùng 2 đến mùng 6 Tết với mức tăng từ 20 – 100%. Hiện giá phòng dao động ở mức từ 500.000 đồng cho đến vài triệu đồng một phòng.
   
Dự kiến trong 1 đến 2 ngày tới, khách du lịch vẫn tiếp tục đến lưu trú nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa. Với hệ thống cơ sở lưu trú hoàn chỉnh, lượng khách không cao thì khó xảy ra hiện tượng cháy phòng.

Hơn nữa giữa các cơ sở lưu trú đều có sự cạnh tranh để thu hút khách thì khả năng tăng giá đột biến gần như không xảy ra. Điều này tạo cơ hội thuận lợi để khách du lịch có thời gian vui Tết du xuân, vui chơi nghỉ dưỡng ở TP Nha Trang với mức giá hợp lý.

BT
Thăm dò khán giả