Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 02:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:07, Thứ 6, 28/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TPHCM: Thực phẩm chay hút khách mùa Vu Lan

(ANTV)- Hiện nay đang là thời điểm tháng 7 âm lịch, mùa lễ Vu Lan. Theo quan niệm, người dân sẽ chọn ẩm thực chay vào những ngày này như là một cách thể hiện lòng báo hiếu, nhớ đến công ơn của ông bà, cha mẹ. Mùa Vu Lan năm nay, thị trường thực phẩm chay càng nhộn nhịp khách mua. Tại các cửa hàng, chợ, siêu thị trên địa bàn TP HCM sức tiêu thụ những mặt hàng thực phẩm chay tăng 50 - 70% so với ngày thường.

Theo các tiểu thương tại chợ Bến Thành, TP HCM, những ngày đầu tháng 7 âm lịch, sức mua các mặt hàng rau củ quả, nấm, trái cây, thức ăn chay đã tăng hơn 50% so với tháng trước vì thế giá cả các mặt hàng này cũng đang nhích dần lên. Theo đánh giá thì xu hướng tiêu dùng thực phẩm chay đang có sự thay đổi rõ rệt.
 
Nếu trước đây, các loại thực phẩm công nghệ tiêu thụ tốt thì năm nay, khách hàng chuyển hướng sang các loại rau củ quả, thực phẩm tươi, xanh. Ngoài ra, các sản phẩm chay sản xuất trong nước cũng được người tiêu dùng ưa chuộng.
 
Chị Vương Bích Đào - người dân quận 2, TPHCM: Thực phẩm mà có chất bảo quản và những thực phẩm không đủ tiêu chí cho người ăn để đảm bảo sức khỏe thì rất tràn lan. Tôi chọn thực phẩm sạch và xanh, trong đó vấn đề là trở về thirn nhiên và ngũ cốc, gạo, lúa mạch, đậu... 
 
Ngoài sự tăng cao về sức mua thực phẩm chay thì theo ghi nhận tại những quán ăn, nhà hàng chay ở TP HCM vào những ngày này cũng rất đông khách, đặc biệt là vào ngày 14, 15 tháng 7 âm lịch. Không khí tại các quán ăn chay luôn tấp nập.
 
Chị Nguyễn Thị Kim Cúc chủ nhà hàng chay ở Q2, TPHCM: Vào tháng 7 này thì lượng khách sẽ tăng khoảng 30 đến 40%, cho nên tôi cũng đã có những bước chuẩn bị trước với nhà bếp, là phải đổi món để cho khách mà ăn quen với nhà hàng người ta sẽ không bị ngán. Vấn đề nữa là sẽ đảm bảo thức ăn thực phẩm của mình phải thật là an toàn và sạch sẽ.
 
Đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm chay ngày một nhiều của người dân kéo theo đó thì thị trường thực phẩm chay cũng ngày một đa dạng, do đó bên cạnh những cơ sở sản xuất chất lượng uy tín trên thị trường, thì cũng không ít những thực phẩm chay không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng được lén lút nhập khẩu, sản xuất và xuất hiện trên thị trường. Do đó người tiêu dùng nên chú trọng chọn những thực phẩm có nguồn gốc, đã qua kiểm định của ngành chức năng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho gia đình.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng