Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 09/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM thúc đẩy điểm bán thực phẩm đạt chuẩn

(ANTV) - Sở Công thương TPHCM đã chính thức công bố hệ thống các điểm bán hàng thực phẩm được công nhận chuỗi thực phẩm an toàn đạt chuẩn VietGAP, GlobalGAP, HACCP. 

 
Đây là kết quả của quá trình TPHCM quyết tâm, kiên trì triển khai “Đề án xây dựng mô hình thí điểm quản lý thực phẩm theo chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm tại TPHCM giai đoạn 2013 - 2015”.
 
Với cách làm này, TPHCM trở thành địa phương đầu tiên của cả nước thực hiện thành công bước đầu mô hình sản xuất và phân phối sản phẩm an toàn, đảm bảo quy trình truy xuất nguồn gốc “từ trang trại đến bàn ăn”. 
 
Hiện nay đang có 5 đơn vị đầu tiên là chính thức đăng ký thực hiện phân phối sản phẩm an toàn đạt chuẩn trên địa bàn thành phố, với tổng số 246 điểm bán. Nhóm các mặt hàng được đưa vào chuỗi chủ yếu vẫn là rau củ quả, thịt gia súc, thịt gia cầm và trứng gia cầm đã được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn VietGAP. 
 
Thành phố đã đưa ra tiêu chí chung cho các cửa hàng, cũng như từng sản phẩm sẽ được quản lý theo đúng quy trình từ chỉ dẫn địa lý đến nơi giết mổ và điểm bán cuối cùng, giúp người dân có thể an tâm mua sắm.

Đắk Lắk: Dùng phải phân bón giả thiệt hại gần 700 triệu đồng

Tại xã Đức Xuyên, huyện Kroong Nô, tỉnh Đắk Lắk, 1 số hộ dân đã Mua sử dụng phải phân bón không rõ nguồn gốc, kém chất lượng khiến cho vườn quýt rụng trái la liệt, gây thiệt hại gần 700 triệu đồng.

 
Các hộ dân đã ra Cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật Tuấn Hằng (ở thôn Quảng Hà, xã Nâm N’Đir, huyện Krông Nô) do ông Nguyễn Anh Tuấn làm chủ và được cửa hàng tư vấn nên mua loại phân bón như thế này về phun cây sẽ chắc cành, đậu quả tốt. 
 
Theo mẫu chai phân bón thì trên nhãn chai có ghi là phân vi lượng và sinh học nano nhãn hiệu “BIOPLANT FLORA”. 
 
Thế nhưng, sau khi mang thứ phân kia về phun thì vườn quýt đường nhà các hộ dân đã bị rụng quả la liệt. Thậm chí có 20 cây bị khô héo và chết. Những cây còn lại số quả bị rụng tổng cộng khoảng 40 tấn, thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 700 triệu đồng. 
 
Hiện Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Krông Nô đang tiến hành xác minh để làm rõ nguồn gốc, chất lượng của loại phân trên./.
BT
Thăm dò khán giả