Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 22:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 2, 28/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM tập huấn cho tiểu thương về truy xuất nguồn gốc thịt heo

(ANTV) - Sở Công thương TP.HCM vừa tổ chức buổi tập huấn cho tiểu thương 24 quận, huyện trên địa bàn về chương trình truy xuất nguồn gốc trên thịt heo.

Chương trình truy xuất nguồn gốc thịt heo là đề án do Sở Công thương TP.HCM mới triển khai trong tháng 11 vừa qua.

Dự án này được thực hiện nhằm giúp người tiêu dùng phân biệt heo đã kiểm soát và chưa kiểm soát; có thể truy xuất nguồn gốc miếng thịt heo; đâu là điểm bán tin cậy bằng điện thoại thông minh.

Với ứng dụng này, việc quản lý thị heo qua các công đoạn từ trang trại, giết mổ, chợ đầu mối, bán lẻ, người tiêu dùng sẽ không còn bị cắt khúc mà dễ dàng truy xuất một cách nhanh chóng. Có 150 tiểu thương đang kinh doanh thịt heo tại các chợ trên địa bàn thành phố tham gia.

Dự kiến, đầu năm 2017, thịt heo trên địa bàn TP.HCM sẽ được truy xuất nguồn gốc bằng điện thoại thông minh./.

Sốt rét tại Khánh Hòa giảm 34% so với cùng kỳ

Từ đầu năm 2016 đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa có hơn 380 người mắc sốt rét, trong đó có 3 ca mắc sốt rét ác tính. Như vậy, con số này đã giảm 34% so với cùng kỳ, ghi nhận những nỗ lực của toàn tỉnh trong việc phòng, chống căn bệnh này.

Để hạn chế số ca mắc sốt rét, hai huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh – điểm nóng về bệnh sốt rét trên địa bàn tỉnh đã triển khai phun tồn lưu cho hơn 600 hộ dân tại huyện Khánh Sơn và hơn 900 hộ dân tại huyện Khánh Vĩnh.

Thực hiện hơn 375 lượt giám sát dịch tễ sốt rét tại các xã trọng điểm ở 2 huyện miền núi. Đồng thời tổ chức các đợt lễ phát động, diễu hành truyền thông tuyên truyền giúp bà con hiểu và chủ động phòng chống dịch bệnh. 

BT
Thăm dò khán giả