Thứ hai, ngày 13/07/2020 - 19:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:50, Thứ 3, 16/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Điều chỉnh tăng giá bán thịt lợn bình ổn

(ANTV) - Theo Sở Tài chính TP.HCM, từ hôm nay (16/6), giá bán thịt lợn bình ổn được tăng cao nhất là 29.000 đồng/kg. Theo đó, có 8 mặt hàng thịt lợn được điều chỉnh tăng giá với mức tăng từ 1.000 - 29.000 đồng/kg tùy loại.

 

Theo Sở Tài chính TP.HCM, việc cho điều chỉnh tăng giá này dựa theo kiến nghị của các đơn vị tham gia bình ổn và xem xét thực tế biến động giá lợn. Tuy vậy, mức giá được điều chỉnh vẫn đảm bảo thấp hơn giá thị trường.

Trước đó, lấy lý do giá lợn hơi cao, nhiều doanh nghiệp tham gia bình ổn đã kiến nghị đến cơ quan quản lý về việc cho tăng giá bán mặt hàng thịt lợn trong diện bình ổn.

Trong tuần qua, sau thông tin Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho phép nhập khẩu lợn sống, giá lợn hơi đã hạ nhiệt, giảm gần 10 giá. Hiện giá lợn hơi đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg.

6 tháng đầu năm 2020, giá trị xuất khẩu rau quả giảm

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu rau quả trên cả nước từ đầu năm đến nay đạt hơn 1,5 tỷ USD, giảm 14,5% so với cùng kỳ năm trước.

 

Trung Quốc vẫn là nước nhập khẩu nhiều nhất rau quả Việt Nam, chiếm khoảng 60,8% thị phần. Lượng nhập khẩu giảm hơn 29% về giá trị so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi đó, hầu hết các thị trường nhập khẩu rau quả khác của Việt Nam đều tăng, như Hàn Quốc tăng 25,4%; Hoa Kỳ tăng 8,2%; Nhật Bản 26,4%; Hà Lan tăng 28,3%;...

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến cáo các doanh nghiệp cần tập trung đẩy mạnh sơ chế, hướng tới xuất khẩu rau quả dạng chế biến. Dự báo, từ nay đến cuối năm, xuất khẩu rau quả sẽ tăng trưởng trở lại khi các quốc gia khống chế được dịch Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả